6 mẹo lái xe mùa hè ít người biết

Với những mẹo lái xe mùa hè ở dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được mọi rắc rối như động cơ quá nóng, nội thất trong xe nóng lên nhanh chóng đấy nhé !

Như chúng ta đã biết thì lái xe ở dưới thời tiết nắng nóng chính là ác mộng đối với nhiều tài xế, để chống lại những khó khăn này thì chúng tôi sẽ đưa ra 6 mẹo ở dưới đây để các bạn có thể tham khảo khi lái xe.

Nội thất nóng

Muốn cho nội thất nhanh nguội thì nên lái xe với kính cửa sổ đươc kéo xuống thấp , không khó nóng sẽ giúp thoát ra ngoài và không khó mát chiếm chỗ. Sau một vài phút, hãy chờ cho tới khi nhiệt độ ở trong xe ngang với nhiệt độ ở ngoài trời thì bắt đầu lên kính và sử dụng điều hòa.

6-meo-lai-xe-mua-nguoi-biet

Vô-lăng nóng hầm hập

Vô lăng quá nóng có thể sẽ khiến cho tài xế không muốn đụng tay vào đánh lái. Có một mẹo để tránh hiện tượng này đó là trước khi ra khỏi xe thì hãy xoay vô lăng tầm 180 độ. Như vậy khi đỗ xe lâu, vùng vô lăng ở phía trên tài xế thường nắm giờ đây đã được nằm ở dưới, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp cho nên sẽ không bị nóng.

Mùi ghế

Nếu như khoang nội thất quá nóng cũng sẽ khiến cho các chi tiết có trong nội thất bốc mùi khó chịu. Để nhằm loại bỏ chúng thì tài xế nên dán một miếng giấy thơm vào điều hòa. Khi bật điều hòa thì không khí sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Nên chuẩn bị sẵn một hộp nếu như phải thường xuyên đi lâu, và đường dài.

Điều hòa hỏng

Nếu như điều hòa bị hỏng hoặc là khả năng làm lạnh kém thì có thể cân nhắc dùng tới quạt chạy bằng năng lượng mặt trời. Có thể gắn thiết bị nhỏ này vào phần cửa kính, nơi đón ánh nắng mặt trời để lấy năng lượng.

6-meo-lai-xe-mua-nguoi-biet

Lốp hết hơi

Áp lực tải nặng lên lốp cùng với mặt đường nóng , nhiệt độ không khí tăng lên chính là những điều kiện xấu khiến cho chiếc lốp xe bị hết hơi, thậm chí là nổ vào mùa hè. Ở Mỹ , tài xế thường hay dùng đồng xu có hình cố tổn thống Lincoln để thử độ mòn của lốp. Đặt đồng xu vào rãnh lốp và quay đầu tổng thống xuống dưới, nếu như có thể nhìn thấy được đỉnh đầu tức là lốp đã bị ăn mòn quá nhiều, cần phải thay mới nếu không thì sẽ dễ bị nổ.

6-meo-lai-xe-mua-nguoi-biet

Động cơ quá nóng

Thời tiết nóng , nóng mát còn ít làm răng nguy cơ động cơ quá nóng. Nếu như thấy các dấu hiệu như hơi nước bốc ra từ mui xe , đèn cảnh báo động cơ sáng , hãy đánh gọn xe vào một nơi an toàn nhất, tắt máy rồi đợi ít nhất là nửa giờ để động cơ nguội hơn trước khi mở nắp ca-pô. Nếu như mức nước làm mát thấp thì hãy làm đầy chúng trở lại, còn nếu thấy đã cạn khô thì đây lại chính là dấu hiệu bị rò rỉ đường ống, hãy đánh xe ngay tới xưởng sửa xe để kiểm tra kịp thời.

Cẩn trọng lắp chống nóng

Hiện nay,trên thị trường có rất nhiều các phụ kiện giành cho tô tô trong mùa hè này, tuy nhiên tốt nhất là nên cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như đội ngũ lắp đặt để tránh những hỏng hóc. Các chuyên gia đều khuyến cáo là chúng ta nên chọn loại phụ kiện chính hãng để tránh hàng nhái và được lắp đặt đúng cách.

Khi dán phim chống nóng cho xe, nếu như không cẩn thận sẽ gây nên những hư hỏng như là vỡ, xước…kính chắn gió và làm xước rách ốp trong cửa.

Khi dán, chú ý để kỹ thuật viên phun nước lên cửa kính cẩn thận, bởi nếu như che chắn không cẩn thận thì nước có thể lọt vào các thiết bị điện gây chạm, chập.

Trên đây là những mẹo lái xe vào mùa hè, mọi người nên chú ý hơn nhé !

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina