7 trường hợp “vượt thời gian” không có lời giải nổi tiếng thế giới

Tuy cỗ máy thời gian chưa xuất hiện nhưng bạn không thể ngờ được rằng đã có những trường hợp vượt thời gian đầy bí ẩn không lý giải nổi. Cho tới bây giờ thì các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu được và chỉ có thể sử dụng khái niệm “vượt thời gian” để giải thích cho những hiện tượng lạ này.

1.Khách sạn biến mất

Vào tháng 10/1979, một trong những trường hợp nổi tiếng trong chương trình kỳ lạ nhưng có thật của truyền hình ITV đã đưa lên về sự việc hai cặp vợ chồng người Anh của gia đình Simpsons và Gisbys lái xe qua nước Pháp, trên đường tới Kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha thì họ đã dừng chân tại một khách sạn có phong cách cổ điển . Nhưng kỳ lạ thay, khi quay về họ quyết định dừng chân ở tại khách sạn đó nhưng mọi thứ đã biến mất như chưa từng có , thậm chí những bức ảnh được chụp trong thời gian họ nghỉ dưỡng ở tại đó cũng biến mất.

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

2. Bóng ma ở lâu đài Petit Trianon

Một lâu đài nhỏ có tên Petit Trianon, nằm trong khuôn viên lâu đài Versailles của nước Pháp. Sự việc xảy ra vào tháng 8/1901 , trong chuyến thăm Versailles, Moberly và Jourdain đã tới lâu đài Petit Trianon. Tại đây, họ đã được gặp cố hoàng hậu Marie Antoinette của nước Pháp và nhiều nhật vật từ thời Cách mạng Pháp (1789–1799).

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

Kể lại những trải nghiệm kỳ lạ của mình, Moberly viết: “Mọi thứ đột ngột trở nên không tự nhiên, do đó mà trở thành khó chịu; ngay cả những cái cây dường như cũng bằng phẳng và không có sức sống, giống như gỗ trên tấm thảm vậy. Không hề có các hiệu ứng ánh sáng và bóng râm, và cũng không có cơn gió nào khuấy động tán cây”.

3. Chiếc đồng hồ bí ẩn

ở phía phía Nam Trung Quốc tại huyện Thượng Tư vào tháng 12/2008, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra được một chiếc đồng hồ có khắc chữ Thụy Sĩ trong cỗ quan tài 400 năm tuổi từ thời nhà Minh. Chiếc đồng hồ này được làm từ kim loại có chỉ giờ và chỉ phút dừng lại ở mốc thời gian 10 giờ 6 phút, điều kỳ lạ đó là nó chưa từng được xuất hiện trong thời đại của nhà Thanh, một chuyên gia đã cho biết.

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

4. Chuyến bay của Victor Goddard

Victor Goddard (1897-1987) là một trong những chỉ huy cao cấp của không quân hoàng gia Anh vào thế chiến chứ II. Khi đang lái máy bay vào năm 1935, ông đã bất ngờ gặp phải cơn bão bất thường rồi bị lạc vào một sân bay bị bỏ hoang ở Edinburgh.

Ban đầu ông đã gần như mất kiểm soát nhưng khi lấy lại được bình tĩnh, nhìn xuống dưới thì ông lại vô cùng ngạc nhiên khi thấy sân bay lúc trước đã được tân trang hoàn toàn khác biệt. Goddard đã nhìn thấy các máy bay vô cùng lạ mắt có cả quân đội hoàng gia làm việc trong quân phục màu xanh.

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

Khi trở về, ông đã kể lại những trải nghiệm kì lạ nhưng không hề có dấu hiệu nào về chiếc sân bay được nói trên và bốn năm sau đó, Goddard lại gặp lại chính cảnh tượng quen thuộc mà ông đã nhìn thấy lúc trước.

5. Du khách xuyên thời gian

Tấm ảnh này đã trở nên rất nổi tiếng bởi vì nó xuất hiện một người đàn ông lạ. Trong ảnh là người đàn ông mặc áo phông ,đeo kính mát có ăn mặc giống với người hiện đại hoàn toàn khác với phong cách của những năm 1940. Bức ảnh này giờ đã được lưu giữ tại bảo tàng Bralorne Pioneer và đã gây ra nhiều cuộc tranh luận về nhân vật kỳ lạ trong bức ảnh này.

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

6. Tai nạn của Rudolph Fentz

Sự việc này xảy  ra vào tháng 6/1950 vào lúc 11 giờ đêm, khi đó các hành khách trên quảng trường thời đại ở New york đã để ý thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo lối phong cách cuối thế kỷ 19 nhưng lại không ai biết tại sao ông ấy lại xuất hiện ở đây. Bản thân ông cũng có vẻ bối rối đứng ở giao lộ sau đó bất ngờ bị một chiếc taxi đâm vào và tử vong tại chỗ.

Khi khám nghiệm tử thi họ đã tìm thấy trong túi ông nhiều vật lạ không có nguồn gốc trong đó tìm thấy tấm thẻ đồng mang tên một quán rượu và cũng không ai biết về tên này, khoảng 70 đô la loại tiền cũ, danh thiếp mang tên tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6 (Fifth Avenue); và một lá thư có đề ngày tháng gửi từ 1876.

7-truong-hop-vuot-thoi-gian-khong-co-loi-giai-noi-tieng-gioi

Một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay sau đó, người ta đã tìm thấy được cô con dâu của Rudolph Fentz sống tại Florida. Bà đã kể lại sự việc cha chồng bà đã mất tích một cách đầy bí ẩn vào năm 1976, khi đó chỉ mới 29 tuổi, sau khi ông đi dạo vào buổi tối thì không thấy quay về nữa. Sau khi các nhà điều tra tìm kiếm hồ sơ về người đàn ông đó thì họ ngạc nhiên khi mọi thứ đều trùng hợp với người đàn ông ở trên quảng trường thời đại vào năm 1950.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina