Kết quả khai mạc VBA : Cantho Catfish kết liễu Thanglong Warriors ngay trên sân Sư Phạm.

Trận khai mạc cho mùa giải VBA năm nay là một kịch bản tái hiện lại chung kết VBA năm ngoái. Với quyết tâm khẳng định vị thế của cả Thanglong Warriors lẫn Cantho Catfish, có thể nói trận khai mạc mùa giải VBA năm này hấp dẫn không kém Worldcup 2018.

Khi tiếng còi cất lên, HVL Kevin Yurkus đã cho gọi hội ý ngay sau khi Thăng Long Warriors tạo sức ép vào ba phút đầu khiến đội khách rơi vào thế bí khi bị dẫn trước 11-2. Sau khoảng thời gian hội ý, các chiến binh khủng long vẫn tạo dựng một thế trận chủ động và tiếp tục gia tăng khoảng cách với các chú cá basa. Theo thống kê trong hiệp một Thanglong Warriors đã có tỷ lệ ném rổ lên tới 53%, trong khi Cantho Catfish chỉ có được 23% FG và mắc tới 6 turnovers. Cú buzzer beater 3 điểm của Trung Kon đã kết thúc hiệp một thi đấu suất xắc từ phía đội chủ nhà, Cần Thơ Catfish bị dẫn trước với tỷ số 11-26.

Cantho Catfish kết liễu Thanglong Warriors 1

Cantho Catfish dường như thi đấu bùng nổ hơn trong hiệp 3. Các chú cá basa liên tục có những tình huống ghi điểm rút ngắn tỷ số và vươn lên dẫn trước đội chủ nhà 3 điểm. Bằng những tình huống lên rổ mạnh mẽ của Hamilton, cũng như những cú ném 3 điểm thiện nghệ từ Tâm Đinh và các đồng đội, đội bóng miền Tây đã cho thấy đẳng cấp của mình khi kết thúc hiệp 3 với tỷ số là 60-58. Tại những giây cuối cùng Hoàng Ca đã đáp trả lại Thanglong Warrior bằng một cú buzzer beater tinh tế, kết thúc hiệp thi đấu ngoạn mục của các chiến binh cá basa.

Cantho Catfish kết liễu Thanglong Warriors 2

Hiệp cuối cùng diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Tuy đội chủ sân sư phạm đã có những nỗ lực nhằm sản bằng tỷ số, nhưng bằng với đẳng cấp của mình “Block Machine” DeAngelo Hamilton cùng các đồng đội đã có những pha “phản đòn” giúp đội khách làm chủ hiệp đấu với tỷ số 75-71. Đội chủ sân Sư Phạm tiếp tục có những tình huống giằng co về tỷ số với đội bóng miền Tây, Tô Quang Trung trong một ngày thi đấu bùng nổ đã giúp đội bóng của mình thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm tại những giây cuộc cùng. Trận đấu ngày càng kịch tính ở những giây cuối cùng khi đội chủ sân Sư Phạm đã có đến 3 tình huống ném bóng “ngon ăn” nhưng trong một ngày thi đấu không ổn định Justin Young và Ryan Lê đã không thể giúp các chiến binh khung long kéo dài trận đấu sang hiệp phụ. Chung cuộc Cần Thơ Catfish toàn thắng với tỷ số 77-74.

Cantho Catfish kết liễu Thanglong Warriors 3

Có thể nói trận khai mạc VBA 2018 năm nay đã hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn đáng xem. MVP của trận đấu gọi tên DeAngelo Hamilton với những pha blocks trứ danh của mình, anh đã có cho mình 5 pha blocks tuyệt vời, cũng như 23 điểm, 18 assists và 46% FG trong trận khai mạc. Hoàng Ca, ngôi sao bóng rổ của VBA đã có một chấn thương lật cổ chân khá nghiêm trọng vào những phút cuối của trận đấu. Nhưng, ngày sau khi trận đấu kết thúc, chủ quản đội bóng Cần Thơ Catfish cũng có những thông báo về chấn thương của anh không có gì nghiêm trọng, và Hoàng Ca vẫn có thể ra sân tại những trận đấu sắp tới.

Cũng trong cùng ngày thi đấu, nếu nói về kết quả chung cuộc thì khộng mấy ngạc nhiên lắm khi Saigon Heat là đội chiến thắng, nhưng lần này “anh hai đại bàng” cũng đã cho người hâm mộ thấy một Wings khác hoàn toàn. HLV Rowson Brian dường như đã tìm ra được đường hướng giúp HoChiMinh City Wings bắt nhịp được với mùa VBA này. Nhưng, với sự xuất sắc của Khoa “Xù” và các đồng đội, “Ông 30” vẫn là đội bóng chiến thắng với tỷ sô 86-77.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina