Học cách làm bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai

Bạn sẽ không cần đến lò nướng khi làm bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai. Bánh vẫn thơm mềm và có vẻ ngoài cực kỳ hấp dẫn. Dưới đây là công thức chi tiết cho các bạn tham khảo.

Để làm bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tương tự như làm bánh bông lan bình thường. Có khác là trong quá trình chế biến sẽ thay đổi các bước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

3 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng.

60ml dầu thực vật.

120 gam đường nâu tinh luyện.

8 ống tinh chất vani.

80ml sữa đặc để ở nhiệt độ phòng.

120 gam bột mì số 8 hoặc có thể thay bằng bột mì đa dụng.

1 thìa café muối.

14 gam bột nở (baking powder).

5 gam bơ mềm dùng để chống dính cho khuôn

Bột mì đa dạng dể chống dinh cho khuôn

Giấy nến lót khuôn.

Cách thực hiện

Bạn cho 3 quả trứng vào đánh đều lên với 60ml dầu thực vậy và 120 gam đường nây. Sau đó các bạn dùn phới hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

Tiếp đến bạn trộn đều vani và sữa đặc trong cốc. Bật máy đánh trứng ở mức nhẹ nhất. Từ từ cho hỗn hợp vani và sữa đặc vào âu đánh trứng. Công đoạn này sẽ mất khoảng 1 phút.

Tiếp đến các bạn rây 120 gam bột mì, 1 gam muối, 14 gam bột bở vào hỗn hợp vừa đánh xong. Dùng phới trộn bột theo kĩ thuật fold. Sau khi hỗn hợp đã được hòa quện thì hãy để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Tiếp đến bạn thoa bơ mềm vào khuôn và rắc đều bột mì lên khắp khuôn. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng úp ngược khuôn và gõ nhẹ xuống bàn để phần bột thừa rơi hết.

Bạn đổ hết hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn. Lưu ý đổ vừa đủ không nên đổ đầy quá vì bột sẽ còn nở.

Đun sôi nước trong nồi hấp, khi nước sôi mạnh thì các bạn cho bánh vào hấp với lửa lớn trong 30-35 phút. Khi hấp các bạn cần đậy một lớp vải ở trên bột để tránh hơi nước rớt xuống là rỗ mặt bánh.

Các bạn kiểm tra bánh chin bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào trong bánh. Nếu khi nhấc lên tăm không dính bột thì bánh đã chín lúc này lấy bánh ra để nguội.

Với công thức làm bánh bông lan hấp kiểu Mã Lai này. Các bạn chỉ cần hấp bánh với nguyên liệu hoàn toàn đơn giản. Và đặc biệt là không cần dùng đến lò nướng mà vẫn có chiếc bánh bông lan thơm ngậy, bắt mắt.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina