HÉ LỘ SỰ THẬT TIẾNG KÊU CỦA CHUÔNG GIÓ VÀ CÁI TÊN PHONG LINH ĐẦY ẨN Ý

Hầu hết, các chuyên gia về phong thủy đều thừa nhận tiếng leng keng của chuông gió mang âm hiệu cảnh báo một điềm không lành. Còn các nền văn hóa như Hàn Quốc, Nhật bản thì lại xem chuông gió như một vật kết nối giữa âm và dương.

ở tại Việt Nam, chuông gió được sử dụng giống như một vật trang trí nhưng quay ngược lịch sử thì chuông gió thực chất lại là một vật phẩm phong thủy có nguồn gốc từ nền văn hóa Á Đông. Tiếng kêu của chuông gió mang một ý nghĩa sâu xa mà các chuyên gia phong thủy thường gọi với cái tên là phong linh.

Còn đối với Hàn, Nhật, Trung….thì lại xem chuông gió như một vật kết nối giữa âm và dương. Theo như thuyết nhân sinh thì những thứ tĩnh lặng lại thường đại diện cho sự chết chóc hoặc là vĩnh hằng, còn những điều xôn xao thì sẽ tượng trưng cho cõi sống, sự hồi sinh. Chính vì lẽ đó mà đã có nhiều quan niệm cho rằng âm thanh chuông gió mang ý nghĩa của sự sống ở dương gian.

Tuy nhiên, cũng có một số người ở các nơi lại sợ tiếng kêu lanh lảnh của nó trong đêm, với ý nghĩa đầy sự ma quái. Có một số nền văn hóa đã cho rằng, khi chuông gió kêu lên thì cũng đồng nghĩa với việc xung quanh có rất nhiều loại âm khí, tiếng kêu càng to thì âm khí càng nặng, Cũng chính vì thế mà chuông gió được ví là chiêu âm.

Mặc dù, những lời đồn thổi về vật dụng này có chứa các câu chuyện di thường nhưng chuông gió là một vật phẩm tốt để kích dương, tăng cường dương khí. Ngày nay, việc sử dụng chuông gió trong phong thủy đã khá phổ biến, nó không còn mang nhiều điều kiêng kị như xưa nữa.

Theo như các chuyên gia về phong thủy thì chuông gió rất thích hợp để treo ở những chỗ có dương khí thịnh, có đủ nắng bà gió. Treo như thế, nó sẽ có tác dụng hóa sát. Nếu như chuông gió được khai quang thì nó sẽ có tác dụng rõ rệt hơn nữa. Ngược lại, nếu như treo ở những nơi tối tăm hay góc khuất thì chúng sẽ thu hút nhiều âm khí, mang lại vận xấu cho chính giá chủ.

Chuông gió cũng được cho là giúp kêu gọi các luồng cát khí, mang tới tài lộc và phân bố vận khí may mắn tới mọi ngóc ngách ở xung quanh của ngôi nhà. Âm thanh của chuông gió tạo nên sự khuây khỏa, kích hoạt nên nguồn năng lượng tốt và xua đuổi những âm khí quây xung quanh ngôi nhà.

lo-su-tieng-keu-cua-chuong-gio-va-cai-ten-phong-linh-day-y

Chuông gió nên treo ở nơi nhiều ánh sáng như thế này.

Chất liệu của chuông gió cũng làm ảnh hưởng nhiều tới công dụng của chúng trong việc kết hợp với các hướng của ngôi nhà. Theo như các chuyên gia phong thủy thì chuông gió bằng kim loại cho nên chọn hướng treo ở phía tây , tây bắc và hướng bắc. Chuông gió chất liệu bằng tre ở hướng đông, đông nam, nam….

lo-su-tieng-keu-cua-chuong-gio-va-cai-ten-phong-linh-day-y

Những thanh ở trên chuông gió cũng mang ý nghĩa nhất định, với những loại 5,6,8 thanh cũng giúp ngăn chặn luồng khí tiêu cực và tăng cường thêm năng lượng có ích cho ngôi nhà.

Nên treo chuông gió ở phía cửa ra vào bởi chúng sẽ giúp giữ tài, hóa khí giảm xung sát. Không nên treo chuông gió ở nhà vệ sinh bởi năng lượng của chúng lúc này có thể làm chiêu âm, tạo năng lượng xấu. Phòng ngủ cũng là chốn cần sự tĩnh lặng cho nên cũng không nên treo chuông gió.

lo-su-tieng-keu-cua-chuong-gio-va-cai-ten-phong-linh-day-y

Chuông gió có nhiều hình dạng với những ý nghĩa khác nhau.

Tiếng kêu của chuông gió là một âm thanh trong trẻo và khá là vui tai. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một chút trong phong cách lựa chọn lẫn phong cách treo chuông gió để mang tới không gian sống thoải mái và bình yên nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina