Lời nguyền huyền bí từ các viên đá quý

Những tai họa , bất hạnh hay chết chóc….chính là những lời nguyền được tương truyền là có gốc tích từ những viên đá quý rất tuyệt đẹp. Mời các bạn cùng nhau tham khảo về những lời nguyền hết sức huyền bí tới từ những viên đá quý dưới đây .

1. Kim cương Hope

Trái với tên gọi mang ý nghĩa là hy vọng thì viên kim cương này lại luôn mang tới sự tuyệt vọng giành cho những ai sở hữu nó.

Theo như những lời đồn đại thì viên kim cương này được tìm thấy vào thế kỉ thứ 17, ở mỏ “Gani” Kollur thuộc vương quốc Golconda, Ấn Độ, chúng được gắn trên những bức tượng nữ thần sita linh thiêng của người Hindu.

Truyền thuyết đã kể lại lời nguyền đáng sợ về viên kim cương sẽ gây tai họa khi bị lấy ra khỏi bức tượng thần .

Lời nguyên không những gây tai họa đối với người sở hữu mà cả người chạm vào nó. Vào năm 1660 – 1661, một thương nhân Pháp có tên là Tavernier Blue chuyên săn lùng châu báu đã mua được viên kim cương này và bán lại cho vua Louis XIV 

loi-nguyen-huyen-bi-tu-cac-vien-da-quy

Đến đời vua Louis XVI, hoàng hậu maria đã vô cùng yêu thích viên kim cương này nhưng nó lại giáng tai họa tới đôi vợn chồng khi cả hai đều mất đầu dưới máy chém của quân cách mạng.

Vào 1902, nhà buôn kim hoàn đã mua hope từ bộ sưu tập đá quý của một quý tộc danh giá người anh và ngay sau đó nhà buôn này đã gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Năm 1908, quốc vương Abdul Hamid đã mua lại Hy Vọng nhưng chỉ 1 năm sau đó ông đã bị phế khỏi ngai vàng trong cuộc đảo chính 1909.

1911, viên kim cương bán lại cho Evalyn Walsh McLean. Trong 6 năm sở hữu nó, bà đã liên tiếp gặp các tai họa khủng khiếp con trai gặp tai nạn ô tô qua đời, ly dị chồng, con gái chết vì sốc thuốc.

loi-nguyen-huyen-bi-tu-cac-vien-da-quy

Viên kim cương này đã được bảo tàng lịch sử tự nhiên tại thủ đô Washington D.C của Mỹ và có giá khoảng 250 triệu.

2. Viên kim cương Koh-i-Noor

Đã có lời nguyền bất kỳ người đàn ông nào mang viên kim cương này đều có kết cục thảm thương và chỉ có những người phụ nữ hoặc thượng đế mới có thể mang nó mà không bị trừng phạt.

Hoàng đế Mughal từng là chủ nhân của Koh-i-Noor vào thế kỉ 16 đã bị trục xuất khỏi vương quốc và phải sống lưu vong.

loi-nguyen-huyen-bi-tu-cac-vien-da-quy

Viên siêu kim cương chỉ có Thượng đế hoặc phụ nữ mới được đeo

Người kế vị Babur là Shah Jahan đã đặt viên “siêu” kim cương này lên chiếc ngai vàng chim công ở tại triều đình và ông bị chính con trai giam giữ vào những năm cuối đời.

Tiêu vương Duleep Singh, sau khi đã tận tay triều cống Koh-i-Noor cho người Anh, đã nhận được khoản trợ cấp tương đương với 50.000 bảng Anh/năm nhưng rồi cuối cùng cũng phải chết trong cái cảnh nghèo đói ở giữa thủ đô hoa lệ vào năm 1893.

Cho tới nay, viên siêu kim cương Koh-i-Noor đã thuộc quyền sở hữu của nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nó đã được bảo quản cẩn mật trong tháp Luân Đôn giống như một phần của bộ sưu tập châu báu Hoàng Gia Anh.

 

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina