Mẹo hay giúp nhà vệ sinh thơm tho cả tuần không cần cọ rửa nhiều

Khu vực nhà vệ sinh luôn bốc ra mùi hương không mấy dễ chịu nên các bạn cần hết sức lưu ý. Để hạn chế tình trạng này các bạn cần học ngay những mẹo hay dưới đây giúp nhà vệ sinh thơm tho cả tuần mà không cần cọ rửa nhiều.

Lau chù, cọ rửa nhà vệ sinh mỗi ngày được xem là cách dễ nhất giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho. Để hạn chế được mùi nhà vệ sinh các bạn có thể tham khao một số mẹo hay dưới đây:

Đậy nắp rồi mới dội bồn cầu

Bạn có biết nước ở bồn cầu có thể văng cao và xa đến 1,8m. Vì thế nếu bạn không đậy nắp khi giật bồn cầu chất thải sẽ vương vãi khắp toilet rất khó có thể để vệ sinh hết chúng. Do đó, việc bạn đậy nắp bồn cầu không chỉ giữ cho không gian WC sạch sẽ mà còn giảm bớt hiện tượng bốc mùi.

Mở cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng

Bạn có thể đóng kín nhà vệ sinh bật quạt thông gió và mở thêm cửa sổ nếu có điều kiện để không gian thông thoáng hơn. Việc nhà vệ sinh bị bức bí không thoáng cũng sinh mùi khó chịu. Nên nếu không sử dụng hãy mở nhà vệ sinh ra giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Xử lý tình trạng tắc bồn cầu kịp thời

Một trong những nguyên nhân gây mùi ở nhà vệ sinh đó là do tắc bồn cầu. Khi các chất thải dồn lại ứ đọng không được giải quyết sẽ sinh mùi. Do đó, các bạn cần thông bồn cầu ngay nếu có hiện tượng này để hạn chế gây mùi.

Dùng giấy báo khử mùi

Khi bạn đến một căn nhà để xua tan đi mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà vệ sinh các bạn có thể sử dụng một tờ giấy báo đem đốt ở góc phòng. Mùi giấy báo cháy sẽ giúp xua tan đi hết các loại mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Khu vực nhà vệ sinh luôn bốc ra mùi hương không mấy dễ chịu nên các bạn cần hết sức lưu ý. Để hạn chế tình trạng này các bạn cần học ngay những mẹo hay dưới đây giúp nhà vệ sinh thơm tho cả tuần mà không cần cọ rửa nhiều.  Lau chù, cọ rửa nhà vệ sinh mỗi ngày được xem là cách dễ nhất giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho. Để hạn chế được mùi nhà vệ sinh các bạn có thể tham khao một số mẹo hay dưới đây: Đậy nắp rồi mới dội bồn cầu  Bạn có biết nước ở bồn cầu có thể văng cao và xa đến 1,8m. Vì thế nếu bạn không đậy nắp khi giật bồn cầu chất thải sẽ vương vãi khắp toilet rất khó có thể để vệ sinh hết chúng. Do đó, việc bạn đậy nắp bồn cầu không chỉ giữ cho không gian WC sạch sẽ mà còn giảm bớt hiện tượng bốc mùi.  Mở cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng  Bạn có thể đóng kín nhà vệ sinh bật quạt thông gió và mở thêm cửa sổ nếu có điều kiện để không gian thông thoáng hơn. Việc nhà vệ sinh bị bức bí không thoáng cũng sinh mùi khó chịu. Nên nếu không sử dụng hãy mở nhà vệ sinh ra giúp không khí lưu thông tốt hơn.  Xử lý tình trạng tắc bồn cầu kịp thời Một trong những nguyên nhân gây mùi ở nhà vệ sinh đó là do tắc bồn cầu. Khi các chất thải dồn lại ứ đọng không được giải quyết sẽ sinh mùi. Do đó, các bạn cần thông bồn cầu ngay nếu có hiện tượng này để hạn chế gây mùi.  Dùng giấy báo khử mùi  Khi bạn đến một căn nhà để xua tan đi mùi ẩm mốc khó chịu trong nhà vệ sinh các bạn có thể sử dụng một tờ giấy báo đem đốt ở góc phòng. Mùi giấy báo cháy sẽ giúp xua tan đi hết các loại mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.  Dùng các loại hương liệu  Có nhiều cách giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho trong đó việc sử dụng hương liệu là cách nhanh nhất. Bạn có thể mua các loại sáp thơm có sẵn để ở góc phòng hoặc tìm đến những loại hương thơm tự nhiên như: hoa oải hương, quả dứa, cafe rang chín, xả hay một cốc giấm táo...Những hương liệu này sẽ giúp duy trì mùi thơm lâu dài trong nhà vệ sinh đồng thời khử nhanh mùi hôi.  Một mẹo hay nữa là bạn nên duy trì mùi thơm của nhà vệ sinh bằng cách bạn đặt 2-3 ly rượu trắng quanh các góc phòng như vậy sẽ giúp duy trì mùi hương dễ chịu. Nếu muốn kéo dài đến 1 tháng mà không cần tốn quá nhiều công sức lau chùi thì nên mở nắp 1 chai dầu gió đặt ở góc phòng.

Dùng các loại hương liệu

Có nhiều cách giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho trong đó việc sử dụng hương liệu là cách nhanh nhất. Bạn có thể mua các loại sáp thơm có sẵn để ở góc phòng hoặc tìm đến những loại hương thơm tự nhiên như: hoa oải hương, quả dứa, cafe rang chín, xả hay một cốc giấm táo…Những hương liệu này sẽ giúp duy trì mùi thơm lâu dài trong nhà vệ sinh đồng thời khử nhanh mùi hôi.

Một mẹo hay nữa là bạn nên duy trì mùi thơm của nhà vệ sinh bằng cách bạn đặt 2-3 ly rượu trắng quanh các góc phòng như vậy sẽ giúp duy trì mùi hương dễ chịu. Nếu muốn kéo dài đến 1 tháng mà không cần tốn quá nhiều công sức lau chùi thì nên mở nắp 1 chai dầu gió đặt ở góc phòng.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina