T7, 05 / 2022 7:56 sáng | helios

Môi trường làm việc của Vingroup có tốt hay không? Vingroup là 1 trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam hiện nay và đương nhiên cũng trở thành doanh nghiệp được nhiều người lao động hướng tới. Trong bài viết này, tapchicuocsong sẽ tổng hợp 1 số ưu điểm và […]

Môi trường làm việc của Vingroup có tốt hay không? Vingroup là 1 trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam hiện nay và đương nhiên cũng trở thành doanh nghiệp được nhiều người lao động hướng tới. Trong bài viết này, tapchicuocsong sẽ tổng hợp 1 số ưu điểm và hạn chế khi làm việc tại đây để các ứng viên tham khảo trước khi ứng tuyển.

Vài nét về Tập đoàn Vingroup

Trước khi tìm hiểu về môi trường làm việc của Vingroup có những ưu điểm và hạn chế nào, chúng ta cùng điểm qua vài nét về tập đoàn này.

môi trường làm việc của vingroup
Tập đoàn Vingroup nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, xe điện,…

Vingroup là 1 trong các tập đoàn kinh tế tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất tại nước ta hiện nay. Được thành lập từ năm 1983, cho đến nay, Vingroup đã ngày càng trở nên lớn mạnh ở nhiều lĩnh vực Kinh doanh – Dịch vụ – Sản xuất. 

Tại Việt Nam, Vingroup là đơn vị dẫn đầu trong ngành dịch vụ bất động sản hạng sang như: 

  • Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Vinpearl.
  • Khu căn hộ và biệt thự cao cấp Vinhomes.
  • Dự án bất động sản đại chúng Vincity.
  • Dự án nhà phố và các trung tâm mua sắm Vincom Shophouse

Đặc biệt, vào năm 2018, Vingroup thành lập Vinfast – Thương hiệu sản xuất xe đầu tiên tại Việt Nam với vốn điều lệ lên tới 35.000 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, ông Phạm Nhật Vượng cùng các cộng sự mới đây lại rót thêm 3.000 tỷ đồng để thành lập VinSmart – Công ty sản xuất thiết bị điện tử mà khởi đầu đã cho ra đời dòng điện thoại thông minh Vsmart. 

Với những thành tựu đạt được, tập đoàn đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Top 10 thương hiệu, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, là thành viên sáng lập Hội các công ty phát triển toàn câu GGC (1000 doanh nghiệp xuất sắc nhất).

Ưu nhược điểm của môi trường làm việc tại tập đoàn Vingroup 

Bất cứ 1 doanh nghiệp, công ty nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Sau đây, JobsGO xin tổng hợp 1 số ưu điểm và hạn chế tại môi trường làm việc của Vingroup mà bạn cần biết trước khi ứng tuyển vào doanh nghiệp này.

Ưu điểm của môi trường làm việc Vingroup

Về thời gian làm việc

Các nhân viên khối văn phòng của Vingroup làm việc 8h/ ngày và 5,5 ngày/ tuần. Còn nhân viên bán lẻ, nhân viên dịch vụ thì sẽ làm việc 6 ngày/ tuần. Điều này sẽ vừa đảm bảo công việc được diễn ra hiệu quả mà nhân viên cũng được nghỉ ngơi đầy đủ. Ngoài ra, các ngày lễ Tết cũng sẽ được hưởng lương theo quy định của pháp luật hiện hành.

Về điều kiện làm việc trong Vingroup

Tốt là từ ngữ ngắn gọn nhất mà các nhân viên đã/ đang làm việc tại Vingroup nhận xét về điều kiện làm việc tại tập đoàn này. Môi trường làm việc của Vingroup sạch đẹp, cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ đồ dùng, dụng cụ cần thiết khi làm việc. Các đồng nghiệp trong công ty thân thiện, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành công việc.

môi trường làm việc của vingroup
Điều kiện làm việc đáng mơ ước của Vingroup

Ngoài ra, các nhân viên của Vingroup đều sẽ được sắp xếp kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cung cấp các trang thiết bị làm việc như: Đồng phục, thiết bị bảo hộ, máy tính…

Về các phúc lợi khi làm việc của Vingroup

Vingroup có chế độ phụ cấp khá cao và đa dạng cho nhân viên như: Phụ cấp ăn trưa, phụ cấp đi lại, phụ cấp điện thoại, xe đưa đón công nhân viên… Bên cạnh đó, các nhân viên làm việc tại đây cũng được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, tặng quà sinh nhật, lễ Tết… cùng nhiều phúc lợi hấp dẫn khác.

Điểm hạn chế của môi trường làm việc Vingroup 

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận nêu trên thì Vingroup cũng có 1 số “nhược điểm” giống như các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác như:

Áp lực công việc cao

Lương thưởng cao cùng phúc lợi hấp dẫn luôn đi kém với 1 khối lượng công việc nhiều và áp lực lớn. Vingroup là 1 trong những doanh nghiệp lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nên sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác là điều khó tránh khỏi.

Để có thể giữ vững vị thế của mình, đội ngũ quản lý và công nhân viên tại đây luôn cần phải nỗ lực đưa ra và hoàn thành các mục tiêu, các dự án nhằm mang lại lợi nhuận khả quan. Lượng công việc lớn cùng với yêu cầu, kỳ vọng cao sẽ luôn đi kèm với áp lực đối với nhân viên: “Làm thế nào để hoàn thành 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?”.

Kỷ luật nghiêm minh

Mỗi 1 tập thể, doanh nghiệp muốn hoạt động 1 cách nhịp nhàng, trôi chảy đều cần có những quy định riêng mà mọi người cần tuân theo. Môi trường làm việc ở Vingroup cũng vậy, khi làm việc tại đây, bạn cần tuân theo những nguyên tắc đã được đặt ra và chấp nhận bị xử phạt khi vi phạm nhưng nội quy này. 

Vingroup có phải môi trường làm việc phù hợp với bạn?

môi trường làm việc của vingroup
Vingroup liệu có phải là nơi phù hợp với bạn?

Với những ưu điểm và hạn chế nêu trên thì liệu người lao động có nên ứng tuyển vào làm việc tại tập đoàn Vingroup hay không? 

Tuy rằng làm việc tại đây phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt cũng như áp lực lớn. Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc thì sẽ nhận được “trái” ngọt tương xứng. Bạn sẽ nhận được mức lương thưởng cao, các chuyến nghỉ dưỡng cao cấp, được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm… 

Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện và học tập trong 1 môi trường chuyên nghiệp, năng động, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Và như vậy thì dù sau này có còn gắn bó với Vingroup hay không thì bạn vẫn sẽ có thể dựa vào những kinh nghiệm này để có được 1 việc làm tốt. 

Bài viết cùng chuyên mục