Nguyên nhân khiến việc nhổ răng số 8 có thể gây tử vong

0
7

Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng khi những chiếc răng khác có thể bị thiếu chỗ mọc. Nên khi nhổ răng số 8 sẽ khiến cho các bạn cần đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe có thể dẫn đến tử vong. Hãy cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Đã có nhiều trường hợp thực tế sau khi nhổ răng số 8 dẫn đến biến chứng mất máu sốc mà tử vong. Nên việc nhỏ răng này cần hết sức lưu ý:

Tai biến có thể xảy ra khi nhổ răng số 8

Nhổ răng số 8 được xem là một tiểu phẩu khá khó và thường gây ra rất nhiều biến chứng so với việc nhổ những chiếc răng khác. Việc nhổ răng số 8 thường dẫn đến tình trạng bị chảy máu nhiều sau phẫu thuật nếu không có biện pháp vô trùng giữ vệ sinh có thể xảy ra nhiễm trùng máu.

Trong một số ít trường hợp còn phải đối mặt với  rủi ro tổn thương dây kinh ảnh hưởng đến cơ thể lâu dài.Với một số trường hợp còn có thể tử vong do biến chứng do sốc phản vệ với thuốc gây mê, gây tê hoặc thuốc kháng sinh.

Một số bệnh nhân không được nhổ răng số 8 khi có bệnh lý toàn thân chưa được kiểm soát như tim mạch, huyết áp, dị dạng về mạch não…

Khi nào nên nhổ răng số 8

Vì nhổ răng số 8 rất nguy hiểm nên các bạn cần hết sức lưu ý khi có ý định nhổ răng này. Các bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn khi có ý định nhổ răng số 8. Chỉ nên nhổ răng số 8 khi quá trình mọc của nó không thuận lợi như các răng khác. Răng số 8 dân gian vẫn hay gọi là răng khôn mọc sau cùng khi các răng trong hàm đã mọc đủ. Nên quá trình mọc thường xảy ra nhiều vẫn đề như răng mọc ngược, răng mọc xiên, răng mọc đâm vào răng số 7, răng bị kẹt vào bên trong không mọc được ra ngoài nhưng vẫn gây biến chứng.

Việc nhổ răng số 8 sẽ chỉ được chỉ định khi gây ra các biến chứng như sưng đau, viêm nhiễm khiến cho bệnh nhân đau nhức không ăn không uống được. Hoặc trường hợp răng số 8 mọc chèn ép các răng khác khiến cho cả hàm răng bị hư hại.

Người ta cũng khuyên các bạn không nên nhổ răng số 8 nên tìm cách điều trị bảo toàn để đảm bảo sức khỏe, tính mạng.

Khi có chỉ định nhổ răng số 8 các bạn cũng cần lưu ý nên tới các cơ sở uy tín lâu năm và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tại phòng khám cũng cần có đầy đủ dụng cụ cấp cứu để giúp xử lý nhanh mọi tình trạng nguy cấp có thể xảy ra khi nhổ răng số 8.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here