Những cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là cách bạn có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất mà không phải căng thẳng hay chịu mọi áp lực tinh thần. Những bí quyết ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian ở trong ngày.

Hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản

Luôn hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản và không bao giờ bỏ việc đang làm dang dở để làm việc khác, đó là một cách tiết kiệm thời gian.  “Tâm trí chúng ta chỉ có thể dung nạp 7 thông tin cùng lúc. Nếu bạn bỏ ngang một việc để làm việc khác, thông tin sẽ bị xáo trộn và cần phải sắp xếp lại, khiến bạn mất rất nhiều thời gian” – David Creswell, nhà tâm lý học thuộc Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), cho biết.

Giải lao trong khi giải quyết vấn đề phức tạp

giai-lao

Theo như chuyên gia Creswell, những người phải thực thi nhiệm vụ phức tạp thường giải quyết công việc tốt hơn so với khi họ nghỉ giải lao 2 phút và làm một việc hoàn toàn khác, chẳng hạn như là giải ô chữ trong khi cố hoàn thành việc khai báo thuế. “Não của bạn sẽ xử lý thông tin trong vô thức khi bạn làm những việc khác biệt (với nhiệm vụ chính)”, Creswell giải thích.

Rèn luyện ý chí

ren-luyen-y-chi

Ý chí chính là chòa khóa của sự thành công.  Giống như cơ bắp ở trong cơ thể, nếu như bạn càng rèn luyện thì các cơ càng phát triển. Các bài tập rèn luyện ý chí sẽ giúp người ta cải thiện cách quản lý thời gian, tiết kiệm thời gian và phát triển khả năng để đưa ra quyết định tốt hơn” – ông Baumeister đã cho biết thêm.

Hạn chế tìm kiếm qua mạng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến, chúng ta thường hay truy cập rất nhiều các trang web chưng chỉ có 1-2 trang cho ra kết quả. Điều này thường làm ta mất thời gian hơn và hơn nữa, nếu như lang thang trên mang tìm đến những trang khác thì còn bị chi phối bởi các trang khác như là Facebook hay LinkedIn. Do đó cho nên để tránh mất thời gian thì nên tập trung tìm kiếm những thứ cần thiết cho công việc. Nếu có thể, hãy tắt email và điện thoại di động khi làm việc ở trên máy tính.

Thiết lập lịch làm việc cụ thể

lich-lam-viec

Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy mọi người có xu hướng để lại những việc khó thực hiện nhất vào cuối ngày cho nên thường không thể hoàn thành. Lời khuyên tốt nhất giành cho bạn đó là nên thiết lập về khung thời gian cho mỗi công việc. Đây là một điều quan trọng trong việc quản lý và sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Hạn chế nhận thông tin không cần thiết

Chúng ta thường bị các mail, các cuộc gọi cùng lời đề nghị không quan trọng làm phiền trong ngày. Để tránh mất thời gian thì tốt nhất là các bạn nên lọc ra những điều cần quan tâm chứ không thụ động tiếp nhận chúng.

Khi đang làm việc thì không nên thường xuyên kiểm tra và trả lời các email mà hãy nên cài chế độ  thư trả lời tự động, trong đó nói rằng bạn không có thời gian phản hồi tất cả và nếu có việc khẩn thì hãy gọi điện cho cho bạn.

Chuẩn bị mọi thứ từ đêm hôm trước

Theo như các chuyên gia, thời điểm trước khi  ngủ thực sự lý tưởng để thiết lập ý tưởng làm việc cho ngày hôm sau. Các nghiên cứu ảnh quét não của người đang ngủ đã cho thấy não bộ thường hay xử lý vấn đề khi chún ta ngủ, do đó cho nên việc rà soát lại công việc trước khi ngủ giúp cho não ghi nhớ những thứ thực sự cần thiết để giải quyết vào ngày hôm sau.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina