Sự thật về người khổng lồ tóc đỏ bí ẩn ở hang Lovelock

Thổ dân thuộc bộ tộc paiute ở Nevada (Mỹ) có truyền thuyết về tổ tiên của họ và những người khổng lồ tóc đỏ gọi là Si-Te-Cah. Mặc dù chỉ là một nhóm nhỏ, song Si-Te-Cah luôn tấn công và bắt cóc người bộ tộc Paiute để ăn thịt.

Theo như truyền thuyết thì người Paiute chống cự bọn khổng lồ tới cùng và truy đuổi tới tận hang ổ của chúng. Quyết tận diệt bọn si –te – cah, người Paiute chất cây cối ở nơi cửa hang Lovelock sau đó phóng hỏa. Có vài tên chạy thoát ra ngoài hàng bị trúng mũi tên chết và số còn lại cũng ở trong hang mất mạng vì lửa khói. Cuối cùng , có một trận động đất đã vùi lấp hang Lovelock, rồi xóa hết dấu tích của bọn người khổng lồ tóc đỏ.

su-ve-nguoi-khong-lo-toc-bi-o-hang-lovelock

Hang Lovelock ở Nevada (Mỹ) đã được khám phá lần đầu tiên vào năm 1913. Cho tới năm 1924, có một đoàn thám hiểm khảo cổ của Đại học Berkeley bắt đầu lên đường điều tra và khám phá. Hang Lovelock – sâu tới 12 mét và rộng tới 18 mét. Ban đầu được coi là hang Móng ngựa do bên trong hang có hình chữ U.

Nhiều bộ tộc thổ dân châu Mỹ vẫn còn truyền miệng về các truyền thuyết những người khổng lồ tóc đỏ và cách mà tổ tiên của họ chiến đấu ở trong cuộc chiến khủng khiếp để chống lại bọn ăn thịt người đó.

Ngay đến cả thổ dân Aztec và người Maya (dân tộc phát triển nền văn minh tuyệt đỉnh sống từ thế kỷ 4 đến thế kỷ VIII ở Trung Mỹ và miền Nam Mexico) cũng từng đối đầu với chủng tộc người khổng lồ miền Bắc . Ngoài ra nữa, những dấu tích của người khổng lồ cũng đã được tìm thấy ở khắp các châu lục.

su-ve-nguoi-khong-lo-toc-bi-o-hang-lovelock

Vào năm 1931, có hai bộ khung xương to lớn được tìm thấy ở đáy hồ cạn Humboldt gần với Lovelock. Một bộ xương cao tới 2,5 mét đã được mô tả là được bọc trong tấm vải phủ bằng nhựa, không giống như các xác ướp Ai Cập, bộ còn lại thì cao 3 mét.

Vào năm 1950, hóa thạch của người khổng lồ có xương đùi dài tới 1,2 mét đã được tìm thấy ở gần sông Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà khoa học đã cho rằng người này cao tầm 5 mét. Vào năm 1970 , bộ xương người khổng lồ tóc đỏ lộ ra ở vùng amazon.

Vào 1975 thì các nhà khảo cổ lại tiếp tục phát hiện những mảnh xương của người khổng lồ cao từ 2,5 tới 3 mét ở tại vùng miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào năm 2004, những mảnh xương còn lại của người khổng lồ cao tới 3 mét đã được phát hiện sau một trận sóng thần ở đảo Phi Phi của Thái Lan. Vào năm 2005 , hai cổ mộ của người khổng lồ dài hơn 10m đã được khám phá ở syria.

Thổ dân Paiute đã gọi ngườ khổng lồ đó là bọn người ăn cây bấc. Bấc là một loại cây mọc ở đầm lầy được người khổng lồ dùng để đóng bè thoát thân và bọn người này thường bắt cóc những phụ nữ chặt cây bấc ở vùng ven hồ Humboldt.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy phía bên trong hang Lovelock hơn 10.000 đò tạo tác và xác ướp của hai người khổng lồ tóc đỏ – một nữ cao tầm 1,9 mét và một nam cao tầm 2,4 mét. Sau đó , nhiều đồ tạo tác ở hang đã được chuyển về hội lịch sử Nevada ở Reno.

su-ve-nguoi-khong-lo-toc-bi-o-hang-lovelock

Ngày nay, khách du lịch tới thăm quan bảo tàng Humboldt ở Winnemucca cũng được nhìn thấy vài đồ tạo tác, xương sọ và cả xương hàm của người khổng lồ.

Ngoài ra, các nhà bảo tàng lớn ở trên khắp nước Mỹ cũng đã trưng bày những di tích về người khổng lồ tóc đỏ như đầu vịt giả làm mồi bắt vịt trời đã được tìm thấy trong hang hang Lovelock được trưng bày tại Viện bảo tàng Smithsonian.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Tạp chí cuộc sống, kiến thức mọi mặt của đời sống. All Rights Reserved. Design by ThemeVina