Những phương pháp dạy con thông minh của người Nhật mẹ nên biết

0
11

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy con thông minh khác nhau nhưng phương pháp kiểu Nhật được nhiều mẹ ưa chuộng bởi những cách làm nhẹ nhàng của họ nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Đặc biệt, cách dạy dỗ này có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển trí thông minh của trẻ. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn không nên bỏ qua. Cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Cho trẻ quyền tự quyết định

Đây là cách giúp trẻ có thể tự mình giải quyết vấn đề, đây là một trong những điều kiện để xác định sự thông minh của bé là khả năng tự quyết do đó cha mẹ có thể giúp bé hình thành sự quyết đoán, cùng sự suy nghĩ thấu đáo về một vấn đề và đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm.

Khi bạn cho trẻ quyền quyết định buộc trẻ phải chủ động vận dụng đầu óc để suy nghĩ giải quyết vấn đề và tự chịu trách nhiệm đối với điều mình đã chọn, việc này giúp nâng cao nhận thức của trẻ hơn.

Để trẻ chạm vào mọi thứ xung quanh

Việc cho trẻ tự khám phá xung quanh là điều vô cùng cần thiết để trẻ có thêm hiểu biết, tăng vốn từ vựng và biết được nguyên lý, quy luật phát triển. Tuy nhiên có một số thứ quá nguy hiểm ta không thể cho con chạm vào như lửa hay dao bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của trẻ.

Thay vào việc cho trẻ ở trong phòng kín thì hãy để con được thoải mái cảm nhận kết cấu, hình dạng của các đồ vật trong tự nhiên để trẻ có thêm những hiểu biết về tự nhiên thức đẩy não bộ trẻ phát triển.

Gần gũi với trẻ mỗi ngày

Cha mẹ hãy dành nhiều thời gian gần gũi với trẻ hơn, điều này sẽ khiến tinh thần và trí tuệ của bé có cơ hội được phát triển vượt trội hơn. Theo một số nghiên cứu gần đây, nếu cha mẹ gần gũi vớ con nhiều từ nhỏ, các bé đó sẽ trở nên tự tin, sáng tạo và linh hoạt hơn.

Duy trì cho trẻ bú càng lâu càng tốt

Theo các chuyên gia, bạn nên cho trẻ bú càng lâu càng tốt bởi sữa mẹ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển tối ưu của trẻ nhỏ chính vì vậy cho con bú lâu có thể rất rắc rối và mệt mỏi nhưng lại mang cho bé sự thông minh lớn cho sự phát triển não bộ của bé sau này.

Tập cho trẻ giải quyết vấn đề

Trên thực tế, trẻ sẽ thường xuyên sẽ có những thắc mắc về bất cứ cái gì trẻ thông thấy, tuy nhiên bạn đừng vội trả lời ngay những thắc mắc mà trẻ đặt ra vấn đề để trẻ suy nghĩ, tìm hiểu và nghĩ ra những cách khả thi để giải quyết 1 vấn đề nào đó. Thực hiện điều này thường xuyên giúp phát huy sự sáng tạo, trách nhiệm và khả năng phân tích vấn đề.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here