10 bí mật về nụ hôn

0
9
10 bí mật về nụ hôn

Nụ hôn không đơn thuần là cách thể hiện tình cảm của những người yêu nhau mà nó còn chứa đựng nhiều những bất ngờ, mang lại sức khỏe lớn cho con người.  

Nụ hôn được lan truyền khắp cả thế giới như thế nào? giới khoa học không thể chắc chắn hôn là một hành vi bản năng hay là kinh nghiệm. Nhiều người còn tin rằng nụ hôn đã xuất hiện khi người mẹ nhai thức ăn ở trong miệng và chuyển nó cho đứa con giống như loài chim.

Hôn là một cử chỉ lãng mạn đã được tìm thấy ở trong những bài thơ có từ tờ đại sumer. Hôn cũng được mô tả cả ở trong thơ tình thời Ai Cập cổ đại. Các nhà sử học đã cho rằng hành vi hôn được lan rộng khi Alexander Đại đế xâm chiếm Ấn Độ, đó cũng là nơi nụ hôn phổ biến ở nhiều thế kỉ qua. Hôn được mô tả ở trong kinh vệ đà đó là sự đụng chạm miệng với nhau.

bi-mat-ve-nu-hon

Hôn ở động vật, Tinh tinh và nhiều những loài linh trưởng khác cũng tham gia vào hành vi hôn như con người. Ngoài ra thì voi cũng là một trong những động vật thông minh và có cảm xúc ở trên trái đất. Vào thời điểm khó khăn như là cái chết của một thành viên trong đàn thì nhưng con voi sẽ dùng cái vòi mình xoa vào miệng của các con khác giống như một cử chỉ nhằm an ủi lẫn nhau.

Hôn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng nụ hôn nó thực sự tốt cho con người. Hầu hết các vi khuẩn có ở trong miệng của con người đều giống hệt nhau, chỉ có tới 20% là khác nhau và nụ hôn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Hôn tốt cho răng miệng và làm tăng tuyến nước bọt, làm sạch các mảng bám, ngoài ra còn giúp giảm viêm một cách hiệu quả, giữ cho hàm răng luôn được trắng sáng. Hôn giúp giảm huyết áp do các mạch máu giãn nở.

Nụ hôn truyền đi hương vị, âm thanh và xúc giác, tất cả làm ảnh hưởng tới nhận thức của mỗi cá nhân, khiến cho họ muốn hôn thêm một lần nữa. Con người có một đôi môi thực sự nhạy cảm, có nhiều dây thần kinh hơn so với các bộ phận khác ở trên cơ thể.

10 bí mật về nụ hôn

Các nhà nghiên cứu đã cho biết về thời gian trung bình của con người hôn nhau trong suốt cuộc đời khoảng 2 tuần. Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng 1.560 calo cho mỗi giờ hôn và điều này còn phụ thuộc vào các kiểu hôn khác nhau.

Kỉ lục hôn lâu nhất ở trong sách kỉ lục thuộc về một cặp đôi người Thái Lan. Cả hai đã khóa môi nhau trong suốt 58 giờ 35 phút và 58 giây.

Hôn khiến cho con người cảm thấy dễ chịu và sảng khoái hơn. Khi hôn một ai đó ở trong một thời gian dài thì sẽ giải phóng được hormone oxytocin,tạo nên cảm giác thư giãn và yên bình.

Hiện nay ở một số quốc gia thể hiện tình cảm bằng việc hôn nhau ở công cộng là bất hợp pháp. Ví dụ như tại tiểu bang Guanajuato của Mexico, đây được xem là hành động khiêu dâm và bị xử lí nghiêm khắc. Còn ở một số nước còn có hình phạt nặng nề hơn. Vào năm 2010 ở vương quốc Saudi Arab đã bị kết án 4 tháng tù vì hôn và ôm một người phụ nữ tại nơi công cộng.

10 bí mật về nụ hôn

Sợ hôn. Nhiều người trong chúng ta còn có cả cảm giác lo sợ khi trao nụ hôn đầu tiên cho ai đó nhưng nếu như quen dần thì cảm giác đó sẽ phai mờ dần theo thời gian.

Đặc biệt là có một số người gặp phải chứng sợ hôn nghiêm trọng . Điều này có thể xảy tới với một ai đó khi họ bị hiếp dâm và lạm dụng về tình dục.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here