10 NGUYÊN NHÂN GÂY TỬ VONG HÀNG ĐẦU ÍT AI NGỜ TỚI

0
8
10-nguyen-nhan-gay-tu-vong-hang-dau-ai-ngo-toi

Đọc qua những điều ở dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi sốc khi biết được các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với nhưng điều này là có thật. Hy vọng , qua đây các bạn sẽ tìm được lối sống lành mạnh để nhằm ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm đồng thời kéo dài tuổi thọ. Cùng tapchicuocsong tìm hiểu ngay nhé!

1. Ngực lớn

Theo như một nghiên cứu mới thì những người phụ nữ có bộ ngực lớn sẽ có khả năng chết sớm hơn 5 năm so với tuổi thọ dự kiến.

10-nguyen-nhan-gay-tu-vong-hang-dau-ai-ngo-toi

Những phụ nữ có ngực khủng thường xuyên phải hứng chịu những cơn đau lưng, cổ, cánh tay. Ngoài ra nữa, họ còn phải đối mặt với nguy cơ bị đau đầu, biến dạng xương cột sống, phát ban. Một số phụ nữ phải dùng thuốc hằng ngày để giảm thiểu cơn đau có liên quan tới bộ ngực ngoại cỡ, đây chính là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ.

2. Uống nhiều cà phê

Mặc dù cà phê mang tới một số lợi ích lớn cho sức khỏe nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây đoản mệnh. Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Journal Mayo Clinic Proceedings đã chỉ ra nguy cơ chết sớm của những người uống từ 4 tách cà phê trở lên cho mỗi ngày cao hơn tới 56% so với những người uống với liều lượng thấp hơn.

Tiêu thụ quá nhiều cà phê sẽ làm tăng thêm huyết áp nhanh chóng. Nó cũng kích hoạt về việc sản xuất nên epinephrine và ngăn chặn các hoạt động của insulin trong cơ thể.

10-nguyen-nhan-gay-tu-vong-hang-dau-ai-ngo-toi

3. Ăn các loại ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc có chứa phytates, làm ngăn chặn về sự hấp thu các khoáng chất cần thiết như là sắt, magiê, kẽm và canxi. Khi các khoáng chất bị chặn lại ở trong cơ thể thì bạn sẽ dễ mắc một số loại bệnh nguy hiểm khác như loãng xương, tiểu đường.

4. Sử dụng thuốc ngủ

Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ tử vong sớm của những người uống thuốc ngủ cao hơn gấp 5 lần so với những người không uống. Điều tồi tệ nhất đó là ngay cả khi chúng ta uống ít từ 4 đến 18 viên cho mỗi năm thì nguy cơ tử vong sớm cũng không hề thuyên giảm. Trên thực tế thì những người uống 4- 18 viên thuốc ngủ cho hằng năm phải đối mặt với nguy cơ chết sớm cao hơn 3,6 lần so với những người không uống.

10-nguyen-nhan-gay-tu-vong-hang-dau-ai-ngo-toi

5. Ăn quá nhiều muối

Chỉ cần bạn ăn một bát phở cũng đã đủ cung cấp lượng muối ăn cho cả ngày nhưng ngoài bát phở thì người Việt còn ăn những món cực mặn khác ở trong ngày. Tiêu thụ quá nhiều muối dễ dẫn tới sỏi thận, huyết áp tăng cao, đột quỵ, đau tim….Mỗi ngày chỉ nên ăn dưới 5g muối.

6. Ngồi quá nhiều

Những người ngồi quá nhiều, khiến cho cơ thể không được vận động, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường , tim mạch, béo phù . Nguy cơ chết sớm của những người trên 45 tuổi sẽ tăng thêm 40%.

10-nguyen-nhan-gay-tu-vong-hang-dau-ai-ngo-toi

7. Hít không khí ô nhiễm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan đã cho thấy những người thường xuyên tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm sẽ có nguy cơ qua đời sớm hơn  so với những người khác.

8. Thiếu “chuyện ấy ”

Đây là lý do giải thích tại sao các chuyên gia khuyên nên yêu ít nhất là 3 lần/ tuần để khỏe mạnh. Nếu như thiếu chuyện ấy thì có thể làm giảm tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu cho thấy tuổi thọ của phụ nữ sẽ tăng lên 8 năm nữa nếu như họ ân ái thường xuyên và nam giới giảm cái chết tới 50% nếu họ quan hệ tình dục đều đặn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here