2 loại quả nên ăn thường xuyên để phòng chống ung thư

0
8
loai-qua-ngua-ung-thu

Cam, chanh,…là những loại quả có công dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư rất hiểu quả. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên dùng những loại quả này để bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Cam

loai-qua-ngua-ung-thu

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Weill Cornell (New York, Mỹ) mới đây đã phát hiện ra vitamin C trong cam có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư đại trực tràng, hiện đang đứng thứ 3 trong những loại ung thư phổ biến nhất tại Mỹ với số lượng lên tới 93 nghìn người mắc mỗi năm.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các mã ngành trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Cụ thể, sau khi tiến hành thực nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy, với vitamin C liều cao, ung thư đại trực tràng do đột biến gen KRAS và BRAF có thể bị suy yếu đi. Cơ chế hoạt động của vitamin C để tấn công các tế bào ung thư là axit ascorbic sẽ bị oxy hóa biến đổi thành hợp chất DHA (Dehydro Ascorbic) có khả năng thâm nhập qua màng tế bào ung thư. Một khi đã vào bên trong tế bào, DHA sẽ hiện trở lại “nguyên hình” vitamin C để tiêu diệt tế bào.

Với phát hiện này, các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ ứng dụng thành công vitamin C trong điều trị, đặc biệt là ung thư đại trực tràng có liên quan đến đột biến gen KRAS và BRAF. Và trong quá trình chờ đợi những ứng dụng thực tiễn từ kết quả nghiên cứu, chúng ta có thể tự mình phòng ngừa và chống lại ung thư đại trực tràng bằng cách ăn cam mỗi ngày để bổ sung vitamin C cho cơ thể.

2. Chanh

loai-qua-ngua-ung-thu1

Trong chanh chứa hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa cao nên rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Anh đã phát hiện tới 22 chất chống ung thư tồn tại trong một trái chanh, bao gồm citrus pectin, limonene, glycosides flavonnol, vitamin C…  Theo các nhà khoa học của CSIRO, một trái chanh có thể phòng chống đến 50% các loại ung thư. 

Trong đó, hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh được xem là có khả năng chống ung thư (đặc biệt là ung thư vú), hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin – một loại thuốc được sử dụng để hóa trị chống ung thư trên toàn thế giới. Quan trọng là adriamycin có tác dụng phụ phá hủy cả các các tế bào lành xung quanh, trong khi đó, limonoids rất an toàn bởi không làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh. ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng tại Hà Nội

Mới đây chứng minh lâm sàng đã cho thấy, limonoids có tác dụng tích cực trong điều trị các các loại ung thư đại trực tràng, tuyến tiền liệt, tuyến tụy, gan, bệnh bạch cầu.

Theo đó, mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Để dễ dàng sử dụng và giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong, bạn có thể đông lạnh vỏ chanh trước khi dùng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia, nhà khoa học cũng khuyên rằng, nên dùng chanh thường xuyên (cả vỏ) để phòng ngừa và điều trị ung thư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here