5 điều không đúng về sạc pin smartphone

0
6

Trong quá trình sử dung smartphone, người dùng thường mắc phải một số sai lầm khiến giảm tuổi thọ của pin, đồng thời giảm tuổi thọ của máy.

Đối với một chiêc smartphone thì pin là một bộ phận vô cùng quan trọng. Ngoài việc bạn có thể tối ưu thời gian sử dụng pin bằng các thiết bị phần mềm thì cách sạc pin cũng rất quan trọng, hãy chú ý một số sai lầm khi sạc pin mà một số người dùng smartphone hay gặp phải.

Sạc pin nhiều lần, pin càng nhanh hỏng

Thông thường, khi thiết kế pin và điện thoại, các nhà sản xuất đã tính đến lưu lượng pin cho chu kỳ sạc trên 1000 lần sẽ đủ cho điện thoại của bạn có độ bền pin từ 3 đến 5 năm.

Việc sạc khi gần hết pin và sạc cho đến khi đầy 100% không có gì sai nhưng bạn có thể sạc bất kỳ lúc nào và rút ra bất kỳ lúc nào cần thiết thay vì đợi pin đủ 100%.  Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số điều:

Để hết pin và sạc đầy 100%

Đối với người sử dụng smartphone nên tránh sử cắm sạc chỉ khi máy còn vài phần trăm pin, đó là một sai lầm khi sử dụng smartphone. Đặc biệt khi bạn để pin còn 0%, một số loại sẽ có thể mất khả năng hoạt động trở lại. Đồng thời, việc kéo dài thời gian sạc pin khi đã đủ 100% là không nên cho dù máy đã có chế độ tự động ngắt khi đã nạp đủ đầy điện.

Để tốt nhất với máy, bạn có thể để pin máy trong vòng 50 đến 80% pin và một tháng 1 lần nên để máy hoạt động hết công suất đến khi tự tắt sau đó nạp đầy trở lại.

Bảo quản điện thoại chỉ cần tắt máy là đủ

Nếu bạn không sử dụng đến máy trong một thời gian dài và có ý định cất đi, hãy sạc pin khoảng 50% rồi tắt máy và cất trữ. Để an toàn hơn, bạn có thể tháo pin khỏi máy và để ở nơi khô thoáng, tránh xa nguồn nhiệt.

Smartphone không cần nghỉ ngơi

Đối với bất cứ một thiết bị điện tử nào và thiết bị như điện thoại thông minh cũng không ngoại lệ, chúng đều cần khoảng thời gian nghỉ ngơi. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của điện thoại thì tốt nhất mỗi tuần nên tắt điện thoại một vài lần khi bạn ngủ. Bộ nhớ đệm sẽ được giải phóng, máy bạn sẽ hoạt động trơn tru và mượt mà hơn khi khởi động lại.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here