5 điều không ngờ giúp đàn ông kéo dài tuổi thọ

0
8
5-dieu-khong-ngo-giup-dan-ong-keo-dai-tuoi-tho

Lập gia đình, tăng cân, nhìn vòng một của phụ nữ và ái ân nhiều chính là những điều giúp cho phái mạnh kéo dài tuổi thọ của mình.

Hiện nay, tuổi thọ trung bình của đàn ông là 76,4 tuổi. Con số này thấp hơn 81,2 tuổi của phụ nữ bởi về mặt sinh học. Để tìm ra cách kéo dài tuổi thọ cho cánh mày râu, hãy cung  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

1. Nhìn vòng một phụ nữ

Đàn ông thường có thói quen ngằm từ gương mặt xuống ngực của người phụ nữ. Trước kia, một số công trình đã chỉ ra vòng một phái đẹp giúp cho nam giới có thể kéo dài tuổi thọ bị phản bác nhưng gần đây điều này đã được khẳng định là đúng bởi nhìn ngực hay động vật dễ thương đều hỗ trợ nam giới cải thiện được cảm xúc của mình. Nhờ có tinh thần tốt, sức khỏe sẽ được nâng cao hơn.

5-dieu-khong-ngo-giup-dan-ong-keo-dai-tuoi-tho

2. “Yêu” nhiều

Nghiên cứu ở trên tờ BMJ phát hiện ra rằng tình dục có khả năng bảo vệ sức khỏe đàn ông. Ở những người đạt được cực khoái nhiều thì nguy cơ tử vong sớm giảm 50% và tuổi thọ dài thêm từ 3-8 năm. Sex cũng giúp tăng cường thể chất, giảm thiểu căng thẳng cùng nguy cơ bệnh tật.

5-dieu-khong-ngo-giup-dan-ong-keo-dai-tuoi-tho

3. Lập gia đình

Khảo sát cứ trên 127.000 người Mỹ đã cho thấy kết hôn sau tuổi 25 sẽ mang lại cảm giác an toàn cho phái mạnh và duy trì cuộc hôn nhân lâu dài, đấng mày râu càng được sống thọ.

Bên cạnh đó, tờ Journal of Epidemiology & Community Health đã chỉ ra nguy cơ tử vong của người đàn ông và phụ nữ có ít nhất một đứa con thấp hơn so với bạn đồng trang lứa không có con. Bước vào tuổi 60, sự khác biệt về tuổi thọ của người có con và người không có con là 2 năm với đàn ông và đối với phụ nữ là 1,5 năm. Tới tuổi 80, các ông bố sống thọ hơn nam giới không có con 8 tháng. Khoảng cách này ở những phái đẹp là 7 tháng. Nguyên nhân được cho là sinh con giúp cho cha mẹ sống khoa học và lành mạnh hơn.

4. Chịu trách nhiệm

Tinh thần trách hiệm vừa cải thiện thì kết quả làm việc vừa kéo dài sự sống. Nghiên cứu ở trên tờ Journal of Personality and Social Psychology đã cho thấy những cụ già được giao trách nhiệm chăm sóc cây cối ở viện dưỡng lão đã cải thiện rõ rệt về khả năng giao tiếp và mức độ tỉnh táo cũng như chức năng cơ thể nói chung.

nhung-kho-bau-trong-truyen-thuyet-hien-chua-tim-ra-p1 5-dieu-khong-ngo-giup-dan-ong-keo-dai-tuoi-tho

5. Tăng cân

Tăng cân sau khi làm cha không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người đàn ông mà còn khiến cho họ trở nên hấp dẫn hơn. Trong một cuốn sách nổi tiếng có tựa đề How Men Age, tác giả Richard G. Bribiescas lập luận rằng đàn ông đày đặn ít bị bệnh đau tim và ung thư tuyến tiền liệt. Họ dành thời gian thay cho con cái thay vì tìm kiếm những người phụ nữ khác và sự tăng lên của mỡ cơ thể khiến cho họ quyến rũ hơn trong mắt của phái đẹp.

Với năm điều trên đây, chắc chắn sẽ giúp cho đàn ông sống thọ hơn đấy nhé. Hãy đặt ra mục tiêu cho cuộc đời để đạt được những điều trên nào.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here