5 phần mềm miễn phí dành cho Windows

0
5
phần mềm hỗ trợ download

Hệ điều hành Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài phần mềm miễn phí bổ ích dành cho Windows.

1. Phần mềm bảo mật Microsoft Security Essentials

phần mềm bảo mật

Microsoft Security Essentials là một phần mềm miễn phí giúp người dùng bảo vệ được máy tính an toàn khỏi virus, các phần mềm độc hại. Một số tính năng chính của phần mềm:

– Bảo vệ thời gian thực, đưa ra cảnh báo cho người sử dụng khi phát hiện được ra virus hay các phần mềm độc hại đang cố chạy hoặc cài đặt trên máy tính của người dùng

– Quét hệ thống để phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn đang tồn tại trên các ổ cứng máy tính, quét sạch các mối nguy trước khi nó kịp làm hại hệ thống máy tính

– Khi phần mềm phát hiện ra các mối nguy hại cho hệ thống, nó sẽ cảnh báo cho người dùng biết, và tùy theo mức độ nguy hiểm thì Microsoft Security Essentials có các cách xử lý khác nhau như cách ly các mối nguy hại không nghiêm trọng, hoặc xóa bỏ hoàn toàn các mối nguy hại nghiêm trọng.

– Có tích hợp tường lửa với Windows

2. Internet Download Manager – phần mềm miễn phí hỗ trợ download

phần mềm hỗ trợ download

Với một chiếc máy tính thì việc phải tải các file cài đặt của các phần mềm là một việc quan trọng. Và để hỗ trợ cho việc download thì người dùng có thể sử dụng phần mềm miễn phí Internet Download Manager. Sau đây là một số tính năng chính của phần mềm:

– Dễ dàng tải các loại file một cách nhanh chóng

– Hỗ trợ tải file nhanh trên tất cả các trình duyệt

– Tự động kiểm tra virus và các phần mềm độc hại sau khi đã hoàn tất việc download tập tin

– Khôi phục việc download file nếu quá trình download xảy ra lỗi

– Có thể lên lịch hẹn giờ để phần mềm download các chương trình

Phần mềm tăng tốc độ download IDM hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng việt giúp việc sử dụng phần mềm của người dùng dễ dàng hơn.

3. Phần mềm gỡ bỏ tập tin – Unlocker

Trong Windows cũng có tích hợp phần mềm gỡ bỏ tập tin nhưng nhiều khi người dùng không thể xóa được các tập tin vì một lý do nào đó. Khi đó người sử dụng cần đến Unlocker một phần mềm miễn phí gỡ bỏ tập tin. Unlocker có thể xử lý các file khi bị xóa sẽ thông báo lỗi. Phần mềm gọn nhẹ, dễ sử dụng, có thể đổi tên, di chuyển hoặc xóa các tập tin bị lỗi với một cú nhấp chuột duy nhất. Giao diện sử dụng đơn giản và hiệu quả.

4. Data Recovery – Phần mềm miễn phí khôi phục dữ liệu

Phần mềm miễn phí khôi phục dữ liệu

DataRecovery là phần mềm miễn phí có khả năng khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa. Nó có các tính năng chính như:

– Phục hồi các dữ liệu

– Phục hồi các file nén

– Phục hồi toàn bộ tập tin trong một thư mục

– Phục hồi cùng lúc nhiều tập tin

– Quét sạch các tập tin đã bị xóa và không bao giờ được phục hồi lại

5. Phần mềm miễn phí chỉnh sửa ảnh – PhotoScape

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay nhưng nó có nhược điểm là rất nặng và mất phí. PhotoScape là phần mềm miễn phí thay thế xứng đáng, gọn nhẹ dễ sử dụng. Phần mềm được trang bị nhiều tính năng mạnh mẽ, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu trên mức cơ bản của người dùng khi muốn chỉnh sửa ảnh. 

Trên đây là các phần mềm miễn phí hữu ích rất đáng để người dùng download và sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here