5 VIỆC NÊN LÀM VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TRONG NĂM

0
7
5-viec-nen-lam-vao-nhung-ngay-cuoi-cung-trong-nam

Ngày cuối cùng trong năm có vẻ ai cũng hào hứng , không phải là kết thúc, cũng không phải là mọi thứ bắt đầu mà chỉ đơn giản là một sự tiếp tục của cuộc sống. Thời gian chưa bao giờ ngừng chảy nhưng mà ngày tháng là một cột móc để cho con người suy tư.

Cuối năm là thời gian để con người ta chiêm nghiệm . Dưới đây là 4 điều trọng yếu mà bạn có thể lập ra để nhìn rõ hơn về những năm qua và chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cho năm mới.

1. Danh sách "những người tôi biết ơn"

Những người bạn mới và cũ là một trang mạng lưới kết nối thực sự quan trọng. Hãy nghĩ tới những người thực sự đã ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ở trong năm qua, những người đã khích lệ , tin tưởng bạn, những người đã mang tới cho bạn những bước ngoặt của cuộc đời.

5-viec-nen-lam-vao-nhung-ngay-cuoi-cung-trong-nam

Khi bạn viết lên tên họ trong danh sách này, hãy để cho họ biết bạn cảm kích họ bằng cách mời họ đi ăn trưa, gửi thiệp chúc mừng năm mới, gửi tin nhắn hoặc là gọi điện. Khi suy nghĩ kỹ lưỡng về những người có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mình rồi thì chúng ta nghĩ cách để tiếp tục cho đi chứ không chỉ biết nhận lại.

2. Danh sách những thành tích cá nhân

Cho dù đó là thành công trong công việc, về thể chất, tinh thần hoặc là trí tuệ, hãy viết ra cách mà bạn đạt được ở trong mỗi lĩnh vực. Đó có thể là một bước thăng tiến trong công việc hoặc là sự giải thoát cuối cùng khỏi những điều mà bạn thích, sự gắn bó với những điều mà bạn tin tưởng, nâng mức độ tập luyện về thể hình, giành nhiều thời gian cho người bạn đời…Tất cả đều đáng được ghi nhận , bạn sẽ phải ngạc nhiên là mình đã dành được nhiều thành tựu tới như thế nào trong vòng một năm. Đây được xem là cách lành mạnh để giúp khích lệ chính mình và nó giúp cho bạn nạp thêm nhiên liệu và có thêm động lực để tiếp tục đạt được những mục tiêu mới.

5-viec-nen-lam-vao-nhung-ngay-cuoi-cung-trong-nam

3. Hãy luôn tự hào về bản thân.

Nếu như lúc nào cũng chỉ thất bại thì chứng tỏ rằng bạn không chịu học hỏi từ những trải nghiệm của mình. Ai cũng có những khuyết điểm nhỏ và cả những lần vấp ngã trong một năm. Hãy lập những danh sách , những lần bản thân mắc lỗi để đúc rút ra bài học có giá trị cho chính bạn. Sự thử nghiệm có thể trở thành một người thầy tốt nhất của chúng ta, nếu như chúng ta giành ra thời gian lại và rút ra những điều có thể học hỏi từ đó .

4. Danh sách những thứ đã đóng góp

Có công mài sắt có ngày nên Kim. Có thể những thứ mà bạn đóng góp cho xã hội, cho những người khác còn chưa nhiều những hãy tích lũy từng ngày, từng tháng và từng năm. Lập danh sách những điều mà bạn cho đi mà không mong đợi nhận lại, một hành động tốt ngẫu nhiên, một sự cống hiến hào ohofng hay là giúp đỡ ai đó trong công việc…đồng thời tin tưởng rằng năm sau danh sách của bạn sẽ dài hơn.

5-viec-nen-lam-vao-nhung-ngay-cuoi-cung-trong-nam

5. Liệt kê những thứ có thể khiến bạn cười

Sự hài hước rất có lợi cho sức khỏe của chính người hài hước và cho chính bạn. Tiếng cười không chỉ là sự trải nghiệm độc đáo chỉ con người mới có mà còn là thứ không bao giờ thừa.Những điều khiến cho bạn cười có thể đôi khi bạn vô tình bỏ qua mà quên ngay. Ít nhất là bạn có thể ghi lại, không chỉ giúp giải phóng các hóa chất khiến cho bạn hạnh phúc mà nó còn nhắc nhở cho bạn rằng đừng đối xử tệ với mình hay làm mọi thứ quá nghiêm trọng.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here