6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

0
8
6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Có những loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng biết được. Những cơn đau đẻ kéo dài , dữ dội luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu. Vậy làm như thế nào để mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn nhé !

1. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chừ vừng đen với bột sắn dây cho chút đường phèn để ăn mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt cho việc sinh thường nhanh chóng vì vừng đen có chứa dầu, , protein, nhiều vitamin E, axit folic cần thiết cho việc hỗ trợ về quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Không những thế, loại chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt tốt cho cơ thể, chữa được nhiều bệnh, tăng cường các chất dinh dưỡng, làm đẹp da, bổ máu, trị được chứng thiếu máu và còn giúp tiêu hóa tốt.

2. Rau lang

Rau lang là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát cho nên rất tốt cho phụ nữ mang thai, đồng thời còn rất linh động trong việc chế biến, bạn có thể nấu canh hoặc luộc tùy ý.

6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Trong tuần bạn nên ăn 3-4 bữa rau lang để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

Càng gần với thời gian dự dinh thì càng nên ăn nhiều để sinh thường diễn ra dễ dàng hơn, thời gian đau đẻ ngắn , đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

3. Lá tía tô

Tía tô là loại thực phẩm có vị cay, tính ấm và thường hay được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng để an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của bẹ bầu một cách hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn được biết tới việc giúp mẹ bầu sinh thuận lợi.

6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Đến gần với ngày dự sinh thì bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi mang sắc cùng với 2 lít nước , lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. Uống ngay khi mà nước đang ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu nhất.

4. Ăn và uống nước ép dứa (thơm)

Vào cuối tháng của thai kì uống nước dứa sẽ làm mềm cổ tử cung giúp chị em dễ đẻ hơn.

6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Tuy nhiên các mẹ bầu chỉ nên ăn dứa ở những tuần cuối thai kỳ từ tuần 38 trở đi thôi.

5. Rau húng quế

Vào 3 tháng cuối cùng của thai kỳ thì các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay 1 cốc nước khoảng tầm từ 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc sẽ sinh nhẹ nhàng hơn.

6. Nước hoa hướng dương

Khi thấy cơn đau chuyển dạ bắt đầu xuất hiện thì sử dụng 200g hoa hướng dương khô mua ở tiệm thuốc bắc rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước và uống khi ấm. Đảm bảo các mẹ bầu vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường dễ dàng hơn, trôi chảy hơn và thậm chí còn không cần khâu mũi nào .

6-loai-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Với 6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn trên đây chắc chắn đã giúp cho các mẹ bầu có một số kinh nghiệm để trải qua kỳ sinh đẻ một cách dễ dàng và nhẹ nhàng rồi đúng không nào. Tuy nhiên, những thực phẩm này bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ thôi nhé.

Thêm vào đó, để có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nếu như nhà bạn trồng được thì càng tốt nhé, để phòng tránh thực phẩm có thuốc trừ sâu.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here