6 phần mềm miễn phí dành cho windows 10

0
6
Phần mềm bảo mật

Windows 10 là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Microsoft Windows được ra mắt vào ngày 29/7/2015. Bài viết sau giới thiệu một vài phần mềm cho windows 10.

1. Phần mềm sao lưu dữ liệu – File History

Phần mềm sao lưu dữ liệu

Windows 10 có tích hợp phần mềm File History với tính năng sao lưu dữ liệu. Về cơ bản, File History hoạt động bằng cách lưu các dữ liệu của người dùng theo nhiều phiên bản khác nhau vào một ổ đĩa gắn ngoài như usb, ổ cứng… Qua thời gian, người dùng có thể sử dụng các bản sao lưu này bằng cách khôi phục lại dữ liều nhờ phần mềm của bên thứ 3 hoặc đơn giản hơn là trực tiếp phục hồi máy tính về trạng thái ban đầu bằng cách mở trình file explorer chọn một tập tin, chuột phải vào tập tin và chọn properties – previous versions.

2. Phần mềm trình duyệt web – Edge, chrome, firefox

Phần mềm duyệt web

Trình duyệt web Edge mới được giới thiệu cùng Windows 10. Do đó mặc dù Edge có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng thì các phần mềm duyệt web khác như chrome, firefox vẫn được người sử dụng ưu tiên lựa chọn hơn. Microsoft Edge là trình duyệt mặc định trên Windows 10 và nó không hỗ trợ các công nghệ cũ lỗi thời như ActiveX, Browser Helper object. Do đó với một vài người thì các phần mềm duyệt web cũ vẫn được ưu tiên lựa chọn.

Chrome vẫn là phần mềm do google phát triển. Chrome được đánh giá là trình duyệt web có bộ sưu tập phần mở rộng nhiều nhất, dễ dùng nhất, tốt nhất và có tích hợp với các ứng dụng khác của google như gmail… Nhược điểm của chrome là ngốn nhiều ram khi sử dụng gây ra chậm máy.

Firefox cũng là sự lựa chọn cho người dùng khi muốn một phần mềm duyệt web. Nó giúp bạn giảm thiểu sự theo dõi cá nhân khi đang duyệt web.

3. Quản lý mật khẩu LastPass

Đôi khi người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc nhớ một loạt các mật khẩu khác nhau. Do đó họ cần đến sự giúp đỡ của ứng dụng LastPass. Về mặt tính năng, LastPass cung cấp cho người sử dụng các mật khẩu đã lưu chỉ bằng một cú click chuột. Người dùng chỉ việc nhớ password của LastPass còn các mật khẩu khác đã có phần mềm này lo liệu.

4. Ứng dụng văn phòng – Office Online

Office Online là phiên bản trực tuyến của bộ sản phẩm office của hãng Microsoft.Mặc dù không cần cài đặt nhưng nó vẫn có hầu hết các chức năng của các sản phẩm office như Word, Excel, PowerPoint. Tuy nhiên nhược điểm của Office Online là nó chỉ sử dụng được khi có kết nối internet.

5. Windows Defender – ứng dụng bảo vệ hệ thống máy tính

Phần mềm bảo mật

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống virus cho windows 10 thì Windows Defender được tích hợp sẵn trong windows là một lựa chọn không tồi. Sau khi chạy Windows Defender sẽ có 2 lựa chọn là full scan và quick scan. Để hệ thống máy tính luôn được bảo vệ an toàn thì người dùng nên cài đặt chức năng quét virus theo thời gian thực và windows defender luôn ở trạng thái chạy nền. 

6. Phần mềm quản lý hệ thống – Autoruns

Autoruns là phần mềm quản lý chương trình khởi động tương tự công cụ Task Manager của Windows, cho phép người dùng xem và vô hiệu hóa những phần mềm được lựa chọn khởi động cùng hệ điều hành. Vì là dạng portable nên bạn cũng không cần cài đặt Autoruns mà có thể chạy và sử dụng phần mềm ngay lập tức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here