6 ứng dụng tiện ích cho máy tính của bạn

0
7
Phần mềm hỗ trợ văn phòng

Ngày nay, những chiếc máy tính đã trở thành vật dụng quen thuộc của mỗi người. Để hỗ trợ cho người dùng, hàng loạt ứng dụng tiện ích dành cho máy tính đã ra đời. Sau đây là những phần mềm cần thiết nhất.

1. Phần mềm Winrar và 7zip

ứng dụng tiện ích hỗ trợ giải nén

Với việc ngày càng nhiều dữ liệu cần truyền tải thì việc thu gọn tối đa có thể của các tập tin sẽ giúp việc truyền dữ liệu sẽ nhanh hơn và thuận tiện hơn. Winrar và 7zip là 2 ứng dụng tiện ích cho việc giải nén và nén các tập tin ở 2 định dạng rar và zip. Do đó đây là 2 phần mềm cần thiết phải có trong mỗi chiếc máy tính.

2. Ứng dụng tiện ích hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM)

Phần mềm hỗ trợ download IDM

Với việc nhu cầu download các ứng dụng, phần mềm ngày càng nhiều thì IDM là phần mềm hỗ trợ quản lý và tăng tốc độ download các ứng dụng tiện ích, phần mềm. Phần mềm này sẽ giúp download các tập tin, dữ liệu với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ download của trình duyệt, ngoài ra nó còn hỗ trợ các tính năng khác trong việc download như hẹn giờ hay tự động bắt link download của các tập tin đa phương tiện.

3. Phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Phần mềm ứng dụng văn phòngĐây là bộ phần mềm ứng dụng tiện ích cho văn phòng quen thuộc mà bất kỳ chiếc máy tính nào cũng cần có ở bất kỳ thời điểm nào. Microsoft Office là tập hợp của rất nhiều ứng dụng văn phòng như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Microsoft Access. Với những phần mềm trên công việc văn phòng sẽ được hỗ trợ để trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Các phần mềm diệt Virus

Phần mềm diệt virus

Với việc càng ngày càng có nhiều hacker và việc kết nối toàn cầu trở nên dễ dàng hơn thì chiếc máy tính của bạn cần có phần mềm bảo mật để ngăn chặn và vô hiệu hóa các con virus, malware. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng tiện ích diệt virus, tuy nhiên những thương hiệu nổi tiếng như Kaspersky, BKAV, Avira, AVG hay Avast luôn là những sự lựa chọn hàng đầu. Và nên mua những key bản quyền của các thương hiệu trên với giá trong khoảng từ 300000-500000 đồng / năm.

5. Ứng dụng tiện ích gõ tiếng Việt UniKey

Phần mềm gõ tiếng việt

Unikey là ứng dụng tiện ích hỗ trợ gõ tiếng việt phổ biến nhất hiện nay. Đây là phần mềm không thể thiếu trong mỗi chiếc máy tính của người dân Việt Nam. Nó cung cấp nhiều chức năng khác nhau và nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau. Trong unikey có 17 bảng mã khác nhau nhưng thường được sử dụng nhất vẫn là unicode và TCVN3 và có 4 kiểu gõ trong đó thông dụng nhất là kiểu gõ telex. Unikey còn có chức năng chuyển từ bảng mã này sang một bảng mã khác bất kỳ, chức năng kiểm tra chính tả, chứng năng gõ tắt.

6. Phần mềm trình duyệt Google chrome, firefox

Firefox có tốc độ lướt web cao, đảm bảo an toàn và cung cấp nhiều ứng dụng tiện ích cho người dùng. Firefox có chế độ Private mode giúp người dùng ẩn danh khi truy cập internet. Google chrome là trình duyệt có tốc độ cao, tính năng bảo mật và ổn định tốt, tương thích với hầu hết các loại máy tính và hỗ trợ gần như toàn bộ các ngôn ngữ. Google chrome cũng có chế độ ẩn danh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here