7 sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh

0
6
nen-mong-khoi-nghiep

Bạn đang muốn trở thành một ông chủ nhỏ kinh doanh một mặt hàng của riêng mình. Hãy chú ý một số sai lầm dưới đây để có thể giúp bạn thành công nhé.

Lo sợ ảnh hưởng của nền kinh tế

Trong điều kiện kinh tế bất ổn và suy thoái, nhiều người chọn cho mình giải pháp tốt nhất, bằng mọi cách làm sao để giữ được vị trí của mình hiện tại. Tuy nhiên , đừng bó hẹp suy nghĩ của mình như vậy, bạn có thể mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn từ việc này,  hãy tìm cách tự kinh doanh và khởi nghiệp buôn bán ngay lúc này.

Nếu biết nắm bắt thị trường và thị hiếu thì thậm chí trong gia đoạn khủng hoảng của nên kinh tế, bạn vẫn có thể mang về lợi nhuận theo cách của khủng hoảng. Khởi nghiệp kinh doanh riêng lúc này có những lợi thế nhất định như những nhà kinh doanh sẵn sàng thương lượng về mức giá hợp lý và điều kiện hợp lý. Bên cạnh đó, trong thời buổi kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, sự thận trọng sẽ khiến khách hàng dễ chú tới những sản phẩm và dịch vụ tiết kiệm chi phí hơn. Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đáp ứng được lợi ích đặc biệt cho khách hàng thì đừng sợ tình hình kinh tế suy thoái mà không dám khởi nghiệp kinh doanh.

con-duong-thanh-cong

Con đường đi đến thành công không phải đơn giản mà bạn cần phải trải qua những khó khăn khi khởi nghiệp

Cho rằng chỉ cần có ý tưởng kinh doanh là đủ

Trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh như hiện nay sẵn sàng bỏ vốn đầu tư để kinh doanh là bạn rất mạnh dạn, trong đầu bạn đã vạch ra hàng đống những ý tưởng với những mục tiêu nhất định, tuy nhiên để đi tới được thành công thì không chỉ có bấy nhiêu, bạn cần phải có một bản kế hoạch chi tiết và khả thi hơn. Tìm hiểu địa chỉ mua quà tết và rượu vang biếu tết uy tín khi xuân về.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất và nhận được sự chú ý từ khách hàng thì bạn cần chú ý cố gắng đưa ra những sự khác biệt so với các đối thủ khác cả về tính cạnh tranh lẫn những chiêu thức thu hút, tri ân khách hàng.

Kinh doanh đa ngành nghề

Không thể phủ nhận rằng khi kinh đa ngành nghề bạn sẽ có thể có được lợi nhuận nhiều hơn, tuy nhiên thì không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng làm điều đó. Kinh doanh đa lĩnh vực chỉ thích hợp cho những đối tượng là doanh nghiệp lâu năm, đã làm việc với nhiều đối tác, có thương hiệu và có thương hiệu đối với khách hàng. Còn đối với những doanh nghiệp mới thành lập, tốt nhất bạn nên xác định 1 lĩnh vực bạn thực sự muốn theo đuổi. Hãy gây dựng tên tuổi và thương hiệu mình bằng một lĩnh vực trước tiên đã nhé.

nen-mong-khoi-nghiep

Những bước đi ban đầu khi tạo lập doanh nghiệp là khó khăn

Sớm sa vào những áp lực về tài chính

Không có kinh doanh nào mà không cần đến vốn, bạn nên chuẩn bị tinh thần rằng mình sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền, thậm chí nếu không cần thẩn bạn có thể bị mất trắng một số những chi phí nhất định mà đã bỏ ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý trước cho mình, đừng bao giờ “đầu hàng” khi chưa thực sự bắt đầu. -> Xem thêm về các khoá hoc thanh nhac va hoc hat chuyên nghiệp tại trung tâm Sao Việt –  Hà Nội

Chỉ tập trung vào sản phẩm, dịch vụ

Không chỉ có tập trung vào sản phẩm, dịch vụ độc đáo để thu hút được khách hàng mà bạn cần thiết phải chú ý đến một số những giải pháp khác nhằm thu hút được khách hàng bằng cách xây dựng và đẩy mạnh kế hoạch marketing toàn diện. Hãy là người chủ động tìm đến khách hàng chứ đừng để khách hàng tự tìm đến mình.

Không đặt ra mục tiêu cụ thể khi bắt đầu

Để việc việc kinh doanh không dừng lại ở ý tưởng và để con đường đi tới thành công của bạn thuận lợi nhất. Dù ở trong trường hợp nào bạn cũng nên vạch ra các mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình, cố gắng thực hiện những mục tiêu đó và có sự kiểm điểm rút ra bài học kinh nghiệm sau mỗi chặng đường.

Sợ thất bại

Ông cha ra vẫn thường có câu “có chí làm quan, có gan làm giàu”. Trong kinh doanh, sợ thất bại là cản trở lớn nhất làm cho bạn tụt lùi mọi người và giết chết ý chí của bạn. Hãy biết rằng, hầu hết những nhà doanh nghiệp thành công và trở nên giàu có trên thế giới như Bill Gates, Steve Jobs,… đều phải trải qua những thất bại nhất định, vượt qua những chông gai trên con đường đi tới đỉnh vinh quang.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here