Bật mí về 6 trường hợp sử dụng cơ thể của người hiến xác

0
7
bat-mi-ve-6-truong-hop-su-dung-co-cua-nguoi-hien-xac

Hiến xác chính là một nghĩa cử cao đẹp không mấy xa lạ đối với con người. Vậy sau khi hiến xác cơ thể của người hiến tặng sẽ được sử dụng như thế nào ?

Hiến tặng cơ thể của mình cho khoa học chính là một nghĩa cử không mấy xa lạ và ngày càng được con người sử dụng nhiều, Ở trên thế giới hằng năm đã có hàng nghìn ca hiến xác cho nghành khoa học. Hiến tặng cơ thể là một công việc đáng để trân trọng của những cá nhân dũng cảm và biết hy sinh vì cộng đồng. Vậy khi bạn hiến xác cho khoa học, cơ thể của bạn sẽ được sử dụng như thế nào ? sau đây chúng tôi sẽ bật mí.

1. Cấy ghép nội tạng

Cấy ghép nội tạng trường hợp có xác xuất xảy ra nhiều nhất khi các bạn hiến tặng cơ thể cho khoa học. Theo như ước tính thì mỗi năm có tới hàng trăm nghìn người có nhu cầu cấy ghép nội tạng. Do vậy cho nên hiến xác là một phương cách tuyệt vời để có thể cứu sống được hàng trăm ngàn người.

bat-mi-ve-6-truong-hop-su-dung-co-cua-nguoi-hien-xac

2. Phục vụ giảng dạy y khoa

Đây cũng là một trường hợp có xác suất lớn xảy tới. Chúng ta đều biết, trước khi được bắt tay vào chăm sóc bệnh nhân và nghiên cứu thì các y bác sĩ cũng cần phải được trải qua một quá trình học hỏi, và cả thực hành ở trên những tử thi.

Theo đó, xác được chọn phục vụ cho y học là phải từ 18 tuổi trở lên, phải thực sự nguyên vẹn, không bị bệnh béo phì hoặc là truyền nhiễm. Sau 2 năm sử dụng thì xác sẽ được hỏa táng và trao cho gia đình.

3. Phục vụ trại nghiên cứu cơ thể người

Ở tại đại học Tennessee, người ra dành ra 1/3 phần đất để treo các xác chết trong những điều kiện khác nhau. Sau đó các bác sĩ pháp y và nhân viên thuộc các cơ quan thực thi pháp luật ở trong tương lai sẽ tới nghiên cứu về sự thay đổi của tử thi qua các thời kì thông qua điều kiện khí hậu khác nhau.

bat-mi-ve-6-truong-hop-su-dung-co-cua-nguoi-hien-xac

4. Trở thành hiện vật trưng bày trong các viện bảo tàng

Trên thế giới có rất nhiều bảo tàng trưng bày những hiện vật sinh học. Điển hình đó là bảo tàng Mutter nằm ở Philadelphia, Pennsylvania (khoảng 150 tuổi) , có hơn 25.000 mẫu giải phẫu và mẫu sinh học khác nhau từ người đến sinh vật, trong đó có cả bộ não của những nhà bác học lỗi lạc như là Einstein.

Những đóng góp này chắc chắn sẽ giúp cho kháng tham quan có cái nhìn đa dạng hơn về sinh học và chính cơ thể của con người chúng ta.

5. Thử nghiệm va chạm

Đây là một điều hết sức hữu ích trong việc chế tạo về các sản phẩm giao thông để đảm bảo được sự an toàn cho thân chủ khi sử dụng. Ý tưởng này xuất phát từ việc một nhà nghiên cứu thử thả một xác chết vào trục thang máy để thử nghiệm lực va đập và sau đó công ty Ford đã sử dụng xác chết để nghiên cứu các hệ thống có dây đeo an toàn của xe hơi. Họ đã gắn các cảm biến ở trên xác chết để khu biệt vị trí và đo lực khi va chạm chúng.

bat-mi-ve-6-truong-hop-su-dung-co-cua-nguoi-hien-xac

6. Là thành viên trong bộ sưu tập xương

Hiện nay, ennessee đang thiết lập hẳn một bộ sưu tập về hệ xương người với hơn 1.000 bộ xương thuộc nhiều lứa tuổi và các dân tộc khác nhau, Các bộ xương như này được hiến tặng , đa phần các bộ xương đều từ chương trình hiến tặng xương WM Bass Donated Skeletal Collection từ những năm 1981 và đã được sử dụng để nghiên cứu khoa học như một quá trình chuyển đổi từ sinh quyển sang thạch quyển.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here