Biểu hiện và cách phòng viêm mũi dị ứng ở trẻ

0
6
bieu-hien-va-cach-phong-viem-mui-di-ung-o-tre

Thời tiết ẩm ướt, nấm mốc phát triển chính là nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng ở trẻ và muốn hiểu rõ hơn về căn bệnh này thì mời bạn tham khảo bài viết ở dưới đây để có thể biết được những biểu hiện và cách phòng viêm mũi dị ứng ở trẻ , để từ đó bạn có những biện pháp phòng tránh cho trẻ hợp lý hơn. Cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân

Bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu là do phản ứng của cơ thể khi gặp các vật lạ. Ví dụ như là phấn hoa, bụi, lông mèo, chó, bào tử nấm…những tác nhân này thường hay đóng một vai trò giống như một kháng nguyên không hoàn toàn khi gặp kháng thể

Hiện tượng phản ứng dị ứng này thường hay xảy ra ở lớp nhày của niêm mạc , của hệ thống đường hô hấp trên như mũi, họng , xoang …từ đó gây nên hiện tượng và kích thích cho niêm mạc. Viêm mũi dị ứng có liên quan tới các cơ địa dị ứng. Thông thường người bị viêm mũi dị ứng gặp ở người có cơ địa dị ứng nhiều hơn như viêm da cơ địa, mề đay mãn tính, tổ đỉa…

bieu-hien-va-cach-phong-viem-mui-di-ung-o-tre

Những biểu hiện viêm mũi dị ứng ở trẻ

Khi trẻ bắt đầu bị mắc bệnh thì thường hay có các biểu hiện viêm mũi dị ứng dễ dàng nhận thấy được như sau :

+ Hiện tượng đầu tiên đó là ngứa mũi, chính vì thế cho nên trẻ thường lấy tay gãi, day vào mũi để bớt đi cơn ngứa và kèm theo đó là hiện tượng hắt hơi theo từng hồi.

+ Trẻ phải thở bằng miệng do bị ngạt mũi và khó thở

+ Trẻ bị chảy nước mũi loãng, trong và thường lấy tay quạt dẫn tới bị kích ứng tấy đỏ ở vùng dưới mũi.

+ Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng ở trong mũi, vì thiếu thở nên người bệnh có cảm giác nhức đầu , mệt mỏi, giảm thiểu khả năng lao động về chân tay, trí não. Một số trường hợp của đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và có kèm theo rối loạn vận mạch ở vùng mặt.

bieu-hien-va-cach-phong-viem-mui-di-ung-o-tre

Cách phòng viêm mũi dị ứng cho trẻ

Để trẻ không bị viêm mũi dị ứng thì trước tiên bạn hãy tham khảo những cách phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ ở sau đây :

+ Tránh cho trẻ đến những nơi ẩm ướt, môi trường bị ô nhiễm.

+ Hãy luôn giữ cho nhà cửa luôn thoáng mát sạch sẽ và luôn khô ráo. Nếu như nhà bị nồm thì có thể dùng điều hào chạy để hút ẩm.

Không trồng những loại hoa có nhiều phấn trong nhà và hạn chế để trẻ tiếp xúc với những loại hoa có nhiều phấn .

+ Vệ sinh mũi, họng sạch sẽ cho trẻ hằng ngày. Nên đánh răng, súc miệng, vệ sinh mũi cho trẻ bằng các loại nước muối sinh lý.

+ Tăng cường bổ sung thêm nhiều rau xanh, hoa quả để giúp trẻ tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

bieu-hien-va-cach-phong-viem-mui-di-ung-o-tre

Ngoài ra nữa, khi phát hiện trẻ bị viêm mũi dị ứng thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh của trẻ rồi tách trẻ ra khỏi môi trường gây dị ứng. Đồng thời dùng nước muối sinh lý hoặc là nước biển để vệ sinh mũi thường xuyên cho trẻ và hãy cho trẻ dùng các loại thuốc kháng dị ứng theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể biết được những biểu hiện và cả cách phòng chống viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, để từ đó bạn có thể phát hiện được bệnh sớm hơn và có cách phòng bệnh cho trẻ một cách hợp lý và tốt hơn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here