Cách con dâu làm hài lòng mẹ chồng

0
7
cach-con-dau-lam-hai-long-chong

Giữa mẹ chồng và nàng dâu tưởng chừng như chỉ có những cuộc chiến, thế nhưng nếu như nàng dâu đã được trang bị sẵn những đức tính sau đây thì mẹ chồng nào cũng mê mẩn hết.

Hãy cùng  tapchicuocsong tìm hiểu về những đức tính mẹ chồng thích từ con dâu và cách nàng làm dâu như nào để hài lòng mẹ chồng của mình nhé !

1. Nói ít, hiểu nhiều

Một nàng dâu chuyên đi mang chuyện gia đình nhà chồng ra bàn tán thì cho dù có xinh đẹp và tài giỏi tới bao nhiêu thì cũng khiến cho mẹ chồng phải chạy mất dép. Thế nên, nguyên tắc sống sót ở nhà chồng đó là ít miệng, ít vạ và cũng đừng bao giờ để xảy tới tình trạng “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”. Điều này cũng không có nghĩa là bạn câm như hến khi sống ở đây mà cũng cần biết cái gì nên nói và cái gì không. Do đó nói ít hiểu nhiều là như thế.

cach-con-dau-lam-hai-long-chong

2. Nhẹ nhàng và ngoan ngoãn

Giả sử bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thích rước một cô vợ ngang ngạnh, hay văng tục chửi bậy, không biết kính trên nhường dưới. Mẹ chồng của bạn đương nhiên cũng sẽ không bao giờ thích một nàng dâu cứng đầu tới như vậy.

Do đó cho nên nguyên tắc tiếp theo bạn cần phải nhớ khi sống ở nhà chồng đó là phải nhẹ nhàng, ngoan ngoãn. Hãy thử áp dụng quy tắc này xem như thế nào. Khi đó, dù bạn có mắc lỗi gì đi nữa thì mẹ chồng của bạn cũng chỉ cười xòa mà thôi.

3. Không mượn gió bẻ măng

Nếu giữa mẹ chồng và nàng dâu có xích mích, bà thật không hề mong muốn cô con dâu của mình cậy có chồng mà cãi bướng với mẹ . Đừng bao giờ là người ở bên này chiến tuyến với mẹ chồng và để chồng ở giữa, bạn sẽ khiến cho người chồng của mình vô cùng khó xử .

4. Biết trước biết sau

Không có mẹ nào lại không thương con và mẹ chồng cũng vậy. Đừng bảo là khác máu tanh lòng, chính vì là khác máu nên mới cần có sự đùm bọc, yêu thương nhau nhiều hơn. Một người mẹ sẽ luôn giành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình , vậy nên là con dâu, đừng cứ chỉ nhận mà không cho lại.Vào những dịp lễ, dù chỉ là tấm áo manh quần cũng khiến cho mẹ chồng vui lắm rồi.

cach-con-dau-lam-hai-long-chong

5. Luôn vì chồng vì con

Phụ nữ luôn là người thiệt thòi hơn bao giờ hết. Một người vợ tần tảo, vì chồng con, thay mẹ chồng chăm sóc con và cháu của họ , không ai là không mê mẩn. Đó được xem là tâm niệm của mỗi người làm mẹ, khi mà dựng vợ gả chồng cho con của mình.

6. Nhẫn nại và vị tha

Làm đàn ông ai cũng có những lần lầm lỡ. Là một người mẹ, mẹ chồng sẽ thương và bênh con trai của mình. Bà đã già đi, trải qua bao nhiêu sóng gió thì bà hiểu rằng đây cũng chỉ là một chuyện cỏn  con nếu như người vợ biết vị tha.

Tất cả mọi người đều xem con của mình cho dù đã trưởng thành thì vẫn còn trẻ nhỏ, vậy nên bà rất mong con dâu sẽ không chấp nhặt và nhẫn nại ở bên con bà cho tới khi đầu bạc răng long.

cach-con-dau-lam-hai-long-chong

7. Kính trên nhường dưới

Người con dâu hiếu thảo là người luôn tôn trọng các vị trưởng bối ở trong nhà, luôn thưa dạ bảo vâng không đi tỵ nạnh hay nói xấu ai, đó là một người con gái đáng để mơ ước.

Cô không những là người đi hàn gắn tình cảm của anh em trong nhà , còn không màng xúi giục chồng chia chác tài sản hay là vật chất của cải, là người đứng đằng sau nâng đỡ chồng chăm lo làm ăn và vun vén cho gia đình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here