Cách để dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh và ngủ ngon hơn

0
13
Cách để dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh và ngủ ngon hơn

Cuộc sống thường ngày càng phát triển thì con người chúng ta dường như bận rộn hơn và có nhiều mối lo toan hơn, và có rất nhiều yếu tố khác chi phối khiến cho nhiều người mất ngủ, rối loạn sinh học khiến cho việc đi vào giấc ngủ rất khó khăn.

Bạn sẽ ngủ rất khó nếu như lên giường mà còn bộn bề những suy nghĩ và lo toan của thường ngày trong đầu,để cải thiện được điều này bạn hãy cùng chúng tôi thử đổi một vài thói quen sau đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ cải thiện được giấc ngủ của mình.

1. Tắt các thiết bị điện và điện tử

Trong một khôn gian ít áng sáng hơn thì chúng ta sẽ có xu hướng dễ ngủ hơn, làm cho cơ thể đi vào trạng thái mệt mỏi và cảm thấy cơn buồn ngủ đến nhanh. Việc các bạn sử dụng các thiết bị điện tử như tivi,láp hay là điện thoại đều khiến cho các hooc mon bị ức chế, chính vì vậy hãy cố gắng tắt các thiết bị điện tử khi chúng ta ngủ, đặc biệt là tránh phát ra ánh sáng

Một vài nghiên cứu đã cho chúng ta biết rằng một người chơi game nhiều hơn 7 tiếng/ngày sẽ khó để có thể có một giấc ngủ chất lượng hơn so với những người khác. Nếu như bạn nằm trong số đó thì bạn sẽ bị mất gủ mãn tính va hãy cố giảm số giờ chơi game của bạn lại đi nhé!

 2. Tắm nước nóng

Nhiệt độ cơ thể cũng là một phương pháp tốt giúp cho bạn có thể dễ dàng đi vào giác ngủ sâu. Và giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng. Nếu bạn tắm nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể sảng khoái và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Lí tưởng nhất cho các bạn tắm nước ấm đó là trên 38 độc c và nước lạnh quá hoặc là không đủ ấm thì sẽ khó đem lại hiệu quả. Vài giọt tinh dầu thơm giúp cho bạn thư giãn được đầu óc, tuy nhiên với cách thư giãn với nước ấm cũng chỉ nên kéo dài trong vòng 20 phút thôi nhé, để có được hiệu quả tốt nhất. Không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng.

3. Hạ nhiệt độ trong phòng

Sau khi được thư giãn với nước ấm thì không gì có thể tuyệt vời hơn bằng việc ngủ trong một căn phòng mát mẻ và sạch sẽ , chính vì thế cho nên nhiệt độ máy điểu hòa nên để ở 22 độc c hoặc là có thể thấp hơn một chút . Nhiệt độ phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng đi vào một giấc ngủ sâu.

4. Tắt ánh sáng

Việc để bóng điện sáng cũng là nguyên nhân gây khó ngủ, ánh sáng tạo cho bạn cảm giác bây giờ là ban ngày chứ không phải là ban đêm, chính vì thế cho nên hooc mon ngăn chặn cảm giác buồn ngủ . Bạn hãy tắt hết mọi ánh đèn khi đi ngủ để có giác ngủ sâu hơn và cũng đừng quên kéo chiếc rèm cửa lại để ngăn mọi ánh sáng từ đèn đường chiếu vào.

Nếu như bạn muốn viết hoặc là đọc sách trước khi đi ngủ như một thói quen thì nên sử dụng loại đèn chuyên dụng thay vì sử dụng đèn trần . Asnh sáng phát ra từ đèn chuyen dụng sẽ không làm bạn căng thẳng và khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn rất nhiều

 5. Đọc sách trước khi ngủ

Đọc sách trước khi ngủ là một cách để giảm stress và giúp cho trí não được thư giãn hơn. Hãy chọn một quyển sách mà bạn yêu thích và đọc một đoạn trước khi đi ngủ, không nên đọc những nội dung kinh dị hay kiếm hiệp, điều này sẽ gây phản tác dụng ,là cho bạn sợ hãi khi ngủ.

6. Thanh lọc cơ thể với nước ấm

Trước khi đi ngủ bạn hãy thử uống một chút nước ấm để cho cơ thể được thanh lọc và tâm trí được thư giãn hơn. Hãy tránh xa những chất có cafein, có thể uống một chút đồ ngọt như sữa hoặc mật ong lại giúp thư giãn và rất tốt cho cơ thể của bạn đấy nhé!.

Trên đây là những cách giúp cho bạn ngủ ngon hơn, chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here