Cách tắm cho trẻ sơ sinh

0
5
tam cho tre so sinh

Trời mùa hè nóng bức, trẻ bị ra nhiều mồ hôi, vì thế việc tắm cho trẻ là một việc làm cần thiết không những giúp cho trẻ luôn được sạch sẽ, thơm tho mà còn giúp cho trẻ tránh được những bệnh do mồ hôi gây ra như viêm phổi, viêm da. Bên cạnh đó thì những tia nắng sớm mùa hè cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nếu trẻ được tắm nắng đúng cách và thường xuyên. Hãy cùng tim hiểu cách tắm cho trẻ nào!

tam cho tre so sinh

Tắm cho trẻ sơ sinh là cần thiết cho sức khỏe của trẻ

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

1. Tắm nắng cho trẻ

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng 80% lượng vitamin D trong cơ thể trẻ sơ sinh được tổng hợp bằng cách này. Không những thế, ngoài vitamin D ra thì canxi và photpho cũng được tổng hợp và hình thành chủ yếu từ việc tắm nắng cho trẻ. Nhưng hầu hết các bà mẹ thì đều không biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách. Vậy tắm nắng cho trẻ sơ sinh như nào là đúngc cách? Đó là các mẹ cần lưu ý về thời điểm tắm nắng cho bé là sáng sớm và chiều muộn, thời gian tắm nắng cho bé chỉ từ 5-7 phút, chỉ tắm nắng cho bé bằng những tia nắng dịu nhẹ, tránh những tia nắng gắt và cần phải đội mũ để bảo vệ đầu cũng như mắt cho trẻ.

2. Tắm nước cho trẻ

Việc tắm nước cho trẻ không những giúp trẻ luôn được sạch sẽ thơm tho, mà nó còn là một cách hạ sốt nhanh cho bé trong trường hợp trẻ bị sốt. Việc tắm cho bé cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lưu ý một số điều như là không nên tắm trẻ quá lâu, chỉ từ 5-10 phút, không tắm cho trẻ bằng nước lạnh, không để nước vào tai, mắt, mũi và miệng trẻ. Đặc biệt các mẹ cần phải chú ý vệ sinh cuống rốn cho trẻ để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra thì các mẹ có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh để có thể tắm cho bé đúng cách và tốt nhất cho bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here