Cách xử lý bệnh khô miệng trong mùa lạnh

0
8
cach-xu-ly-benh-kho-mieng-trong-mua-lanh

Khô miệng là hiện tượng khó chịu khi mà độ ẩm trong miệng tụt giảm mạnh và nướng miếng không sản sinh kịp thời để bù đắp lại. Tuy đây là hiện tượng khá phổ biến ở trong màu đông nhưng lại không ít người biết rõ chúng. Dưới đây là một vài trong số những điều mà bạn cần biết về tình trạng này. Cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

1. Nguyên nhân gây khô miệng

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng khô miệng đó là lượng nước miếng không đủ để duy trì độ ẩm trong khoang miệng. Điều này có thể do các loại thuốc kháng sinh histamin hoặc thuốc chống trầm cảm, cao huyết áp gây nên.

cach-xu-ly-benh-kho-mieng-trong-mua-lanh

Theo thống kê thì hiện có khoảng tầm 400 loại thuốc có thể gây nên tình trạng này ở trên thị trường. Những người bị rỗi loạn hormone do quá trình mãn kinh cũng nằm trong diện hoặc là mắc phải hiện tượng khô miệng.

2. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài việc gây khó chịu thì khô miệng còn làm ảnh hưởng tới một số vấn đề về sức khỏe khác. Nếu như cường độ sản sinh nước miếng quá thấp thì tình trạng vệ sinh trong khoang miệng của bạn sẽ gặp phải vấn đề lớn. Việc thiếu hụt nước miếng sẽ làm cho quá trình nhau, nuốt khó khăn hơn nhiều, khiến cho bạn gặp các vấn đề như sưng đau môi và mang tới hơi thở khó chịu cho chúng ta.

3. Xử trí tình trạng khô miệng trong tiết trời mùa đông

cach-xu-ly-benh-kho-mieng-trong-mua-lanh

Chỉ với những thay đổi trong thói quen ở dưới đây, bạn sẽ giảm bớt được gánh nặng cho khu vực khoang miệng.

4. Sử dụng các loại đồ uống phù hợp

Có thể người thường ít đổ mồ hôi vào mùa lạnh, do đó cho nên nhu cầu bổ sung nước cũng giảm theo. Nếu như không chú ý để duy trì đủ lượng nước cho cơ thể thì chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề với tuyến nước bọt. Các chuyên gia về y khoa từ trung tâm y tế của Hoa Kỳ đã khuyến cáo nên sử dụng ít nhất các chất kích thích có bao gồm nước ngọt có ga và rượu bởi vì chúng có khả năng hút nước và khiến cho cơ thể nhanh chóng bị mất nước.

5. Uống nhiều nước

Mặc dù nước lọc không thể thay thế được cho nước miếng nhưng chúng cũng phần nào có thể hỗ trợ được hoạt động của các cơ quan ở trong khoang miệng khi lượng nước miếng bị thiếu hụt. Bổ sung nước thường xuyên cũng giúp đảm bảo cho cơ thể của bạn không bị thiếu nước.

6. Lựa chọn thực phẩm thông minh

Theo chuyên gia về dinh dưỡng ở Hoa kỳ , những loại thực phẩm cay và nhiều muối sẽ khiến cho khoang miệng của bạn nhanh chóng khô rát và khó chịu .

cach-xu-ly-benh-kho-mieng-trong-mua-lanh

Đồ ngọt chính là nguyên nhân gây nên khô miệng, nếu như bạn ăn đồ ngọt thì nên đánh răng ngay sau khi đã ăn chúng.

7. Kiểm soát thành phần trong kem đánh răng

Những loại thuốc đánh răng có chứa cồn sẽ khiến cho bạn nhanh chóng bị rơi vào tình trạng khô rát, khó chịu. Natri sunfuiric cũng là một trong những thành phần cảnh giác trong thuốc đánh răng.

8. Bổ sung độ ẩm cho khoang miệng

Tăng cường hoạt động của khoang miệng sẽ giúp kích thích cơ thể bạn sản sinh nhiều nước miếng hơn. Nên lưu ý là bạn nên sử dụng loại kẹo không đường để giữ cho răng miệng vệ sinh nhất.

Kẹo ngậm cũng giúp kích thích về tuyến nước bọt sản sinh mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng biện pháp này bởi kẹo ngậm thường khá là ngọt.

9. Thay bàn chảy đều đặn

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh miệng chắc chắn giúp giảm thiểu được các vấn đề ở tại khu vực này. Việc chuẩn bị tăm, chỉ nha khoa cùng các phương pháp vệ sinh khác như nước súc miệng là hết sức quan trọng nhưng thường hay bị mọi người bỏ qua.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here