Cải thiện tính bền cho pin laptop

0
7

Laptop tiện dụng là nhờ khả năng di chuyển dễ dàng và có thể sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, ưu điểm này gần như không thể phát huy tác dụng nếu như pin laptop của bạn bị chai khiến thời lượng dùng bị giảm. Thậm chí, một số bạn mới dùng được một thời gian đã làm chết pin, không thể sử dụng laptop khi không cắm sạc. Dưới đây là một số lưu ý giúp các bạn tăng độ bền cho pin laptop hiệu quả.

1. Cách bảo vệ pin laptop

tang-do-ben-cho-pin

 – Bước 1: Mới tính khi vừa mua về trước khi sử dụng lần đầu, bạn tiến hành sạc đầy pin và tiếp tục cắm sạc khoảng 10 phút. Sau đó rút sạc ra và khởi động máy. Sử dụng cho tới khi cạn pin, máy tự động sập nguồn. Đặc biệt chú ý kết nối nguồn điện trước rồi mới cắm đầu sạc vào laptop. 

– Bước 2: Tháo bộ nguồn và pin ra khỏi máy, chờ pin nguội thì dùng vải mềm lau nhẹ khu vực tiếp xúc giữ máy và pin để tăng khả năng dẫn điện.

 – Bước 3: Lắp pin vào máy, tiếp tục sạc đầy pin trong tình trạng tắt máy.

 – Bước 4: Tháo pin ra khỏi máy, chờ pin nguội rồi lại lắp vào sạc tiếp (chú ý chưa được khởi động máy). Do để một thời gian lượng pin tự hao hụt nên cần sạc lại để làm đầy pin.

 – Bước 5:  Tiếp tục tháo nguồn, để khoảng vài phút rồi lại tiếp tục sạc. Để nguyên sạc khoảng 1-2h đồng hồ sau khi máy báo pin đầy.

 Để máy nghỉ một thời gian rồi lại tiếp tục thực hiện 5 bước trên ít nhất 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng. Đây là động thái điều chỉnh lại dung lượng pin về trạng thái ban đầu, do đó bạn se thấy thời lượng sử dụng tăng lên đáng kể.

 2. Mẹo vặt tăng độ bền cho pin

 – Nếu không thực sự cần thiết hay có vấn đề về thị lực, bạn nên giảm độ sáng màn hình khi sử dụng.

 – Khi chỉ sử dụng các ứng dụng office, bạn nên tắt kết nối wireless để tiết kiệm pin.

 – Thoát các thiết bị ngoại vi như cổng mở rộng, đầu đọc thẻ khi không dùng đến.

– Điều chỉnh mức năng lượng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

– Sử dụng phần mềm tăng dung lượng pin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here