Có nên sử dụng dịch vụ Cloud server không?

0
5

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay đã đem lại những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của con người. Nếu như trước đây các doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc mua mới, bảo dưỡng, nâng cấp và vận hành máy chủ thì ngày nay với sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây thì các doanh nghiệp sẽ không còn phải đầu tư chi phí quá lớn mà cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc máy chủ để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Vậy dịch vụ Cloud server có những ưu điểm gì, hãy đọc bài viết dưới đây cùng  tapchicuocsong  nhé.

1.Dịch vụ Cloud server là gì?

Cloud server hay còn gọi là máy chủ đám mây là cơ sở hạ tầng vật lý hoặc cơ sở hạ tầng ảo mạnh mẽ, thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Các máy chủ đám mây được tạo nên bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa để phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo do đó các doanh nghiệp có thể xử lý khối lượng công việc và lưu trữ thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thể truy cập các chức năng của máy chủ ảo từ xa thông qua giao diện trực tuyến.

2.Có nên sử dụng dịch vụ Cloud server hay không?

Có thể nói rằng, dịch vụ Cloud server đã mang lại nhiều sự thay đổi lớn cho cuộc sống của con người, nhất là trong công việc kinh doanh. Với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời giúp Cloud server được đông đảo người dùng tin tưởng và lựa chọn thay cho máy chủ ảo đã lỗi thời. Một số ưu điểm của Cloud server có thể kể đến như:

– Tiết kiệm chi phí: Có thể nói rằng đây là một trong những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này, máy chủ đám mây không yêu cầu cài đặt phần mềm tốn thời gian và bạn không phải mất chi phí bảo dưỡng, nâng cấp hay thuê nhân viên IT. Trên thực tế, máy chủ được nhà cung cấp đám mây chăm sóc, giải phóng thời gian do đó giúp bạn giảm thiểu chi phí để có thể đầu tư vào những công việc kinh doanh khác.

– Khả năng mở rộng cao: Một trong những điểm cộng của máy chủ đám mây đó chính là khả năng mở rộng. Chúng có thể thích ứng với kích thước theo mức tăng và giảm khối lượng công việc. Khi công ty của bạn phát triển và thay đổi, các máy chủ đám mây có thể mở rộng quy mô hoặc tương ứng điều chỉnh nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

– Khả năng truy cập mọi lúc, mọi nơi: Với việc sử dụng Cloud server, bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào miễn là thiết bị của bạn được kết nối Internet. Do đó, người dùng không bị ràng buộc vào một vị trí cụ thể chọn nên công việc sẽ xử lý linh hoạt hơn qua đó tăng hiệu quả làm việc.

– Tính năng bảo mật tuyệt vời: Bên cạnh những ưu điểm trên thì Cloud server còn có tính năng bảo mật rất tiện ích và đây cũng là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, Cloud server có chức năng mã hóa dữ liệu và sao lưu thường xuyên, cho dù máy tính đó bị đánh cắp hoặc virus trên PC thì dữ liệu của bạn vẫn sẽ được bảo mật an toàn.

Với những lợi ích tuyệt vời mà Cloud server đem lại giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng vận hành trong quản lý và tăng năng suất công việc, chính vì vậy Cloud server là một giải pháp hữu hiệu cho cuộc sống hiện nay mà bạn không thể bỏ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here