Giảm cân và hai điều cần thuộc lòng

0
7
thua-can

Cân nặng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan mật thiết đối với sức khỏe. Rất nhiều bệnh xuất phát từ nguyên nhân thừa cân. Do đó, giảm cân, kiểm soát cân nặng ở mức ổn định là việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp ngoại hình.

thua-can

Dưới đây là hai điều mà những người giảm cân cần thuộc nằm lòng để có thể kiểm soát cân nặng, bảo vệ sức khỏe:

1. Sự thật về việc thèm ăn

Vấn đề chung mà những người giảm cân thường gặp phải chính là không thể cưỡng lại cơn đói và họ thường có xu hướng ăn những thứ không tốt cho sức khỏe để đẩy lùi cơn đói đó. 

Đa phần chúng ta đều cho rằng nguyên nhân tạo cảm giác thèm ăn là sự hấp dẫn của thức ăn. Song thực tế thì thủ phạm đứng sau chứng thèm ăn quá độ lại là do hormone. Khi bạn nghĩ đến món ăn mình yêu thích, hệ thần kinh bị tác động bởi hương vị của món ăn đó, khiến các kích thích tố được giải phóng, kích thích trung tâm khoái cảm trong não bộ và tạo nên cảm giác thèm ăn.

Bên cạnh đó, khi đói mọi người thường có xu hướng ăn đồ ngọt nhằm ổn định đường huyết, tránh tụt huyết áp mà không biết rằng, việc nạp đường vào cơ thể cũng là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn hơn.

Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoa, mật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Chính vì thế, giảm lượng đường là việc cần thiết để giảm cân nhanh. Bạn sẽ nhìn thấy kết quả của quá trình giảm cân khi giảm lượng dường tiêu thụ mỗi ngày.

2. Giảm cân bằng ngũ cốc

thua-can2

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn sáng bằng ngũ cốc ít tăng cân hơn so với người nhịn ăn hoặc chọn thực phẩm khác. Chế độ ăn giảm cân bằng ngũ cốc được xem là phương pháp giảm cân tự nhiên, an toàn với sức khỏe và được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Theo đó, thực đơn giảm cần từ ngũ cốc cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như kẽm, sắt, chất xơ, axit folic và chứa rất ít calo nên không làm tăng cân. Bên cạnh đó, thực đơn giảm cân từ ngũ cốc nguyên hạt giúp ức chế quá trình chuyển hóa, hấp thu đường, ngăn cản sự tích tụ mỡ… Nhờ đó có thể ổn định mức đường huyết, giảm nguy cơ tiểu đường, một căn bệnh phổ biến ở người thừa cân./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here