Giật mình với tác hại của việc thường xuyên đi bốt

0
7
tac-hai-cua-di-bot

Những đôi bốt luôn là món đồ yêu thích của các nàng yêu làm đẹp. Không chỉ giữ ấm, mà chúng còn giúp bạn gái thêm sang trọng và sành điệu hơn. Tuy nhiên, thường xuyên đi bốt lại gây ra những tác hại giật mình đối với sức khỏe.

tac-hai-cua-di-bot

1. Gây bệnh về da

Những đôi bốt ôm chặt lấy chân giúp giữ ấm hiệu quả, nhưng đồng thời lại gây bí bách, khó chịu, tăng tiết mồ hôi và trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh về da sinh sôi. 

Đi bốt thường xuyên có thể khiến da chân bị kích ứng, nổi mẩn, sưng tấy, dễ mắc các bệnh về da.

2. Tắc nghẽn mạch máu 

tac-hai-cua-di-bot2

Thường xuyên đi bốt khiến chân ở trong môi trường yếm khí quá lâu, ảnh hưởng tới sự lưu thông máu. Máu lưu thông kém có thể làm suy giảm chức năng hoạt động của chân, gây tác động tiêu cực đối với sức khỏe.

3. Biến dạng bàn chân 

Thường xuyên đi bốt, đặc biệt là bốt cao gót có thể khiến chân bị biến dạng do không được co duỗi tự nhiên, ảnh hưởng tới cấu trúc của xương chân. Một trong những dạng tổn thương do đi bốt dễ gặp nhất là vẹo ngón chân cái hoặc ngón út.

4. Ảnh hưởng đến nội tạng

Bàn chân được đông y rất coi trọng, bởi đây là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh và huyệt vị khác nhau, đặc biệt là các huyệt phản xạ liên quan đến nội tạng. Những đôi bốt kín mít, bó chặt sẽ kích thích gàn bàn chân, gây khó chịu và chèn ép lên vùng huyệt phản xạ ở chân.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây rối loạn chức năng hệ tiêu hóa. Khi tình trạng này kéo dài, bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, sút cân và ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng. 

Không có vẻ đẹp nào quan trọng bằng vẻ đẹp toát lên từ sự khỏe mạnh. Do đó, hãy chú ý tới sức khỏe của mình, không nên đi bốt quá thường xuyên và nên lựa chọn bốt có chất lượng tốt để giảm thiểu tác hại có thể gây ra./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here