Hướng dẫn cách chọn thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc

0
8
huong-dan-cach-chon-thuc-pham-toan-tranh-ngo-doc

Thực phẩm an toàn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu của các bà mẹ nội trợ bởi vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Vậy, làm thế nào để chọn được thực phẩm an toàn, hãy lắng nghe những chi tiết dưới đây.

Có rất nhiều người vẫn không biết nên dùng thực phẩm sao cho an toàn, đúng cách.

Thịt gà

Khi đi mua thịt gà ở ngoài chợ thì bạn cần chú ý tới các sọc trắng và chất béo dày ở trên phần ức, nếu như xuất hiện các dấu hiệu kể trên thì chứng tỏ gà này không tốt bởi nó có hóc môn tăng trưởng và tăng cân nhanh, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi mua cần chú ý màu sắc, nếu như thịt có màu vàng thì nó không còn tươi nữa mà hãy chọn những loại thịt gà có màu hồng và chúng không quá mềm.

Phô mai

huong-dan-cach-chon-thuc-pham-toan-tranh-ngo-doc

Hãy nhỏ một giọt I ốt vào phô mai để nhận biết chúng có chứa bột hay không. Nếu như có bột thì vùng bị nhỏ sẽ có màu xanh đậm còn nếu như không có bột thì chúng sẽ chuyển sang màu vàng hoặc màu nâu.

Nếu như để phô mai để nhiệt độ phòng, hiện lên màu vàng là có chứa chất béo thực vật còn phô mai tươi có vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.

Mật ong

Hãy đổ một ít mật ong lên bề mặt. nếu như mật ong giả thì nó sẽ nhỏ từng giọt và ràn ra trên bề mặt còn nếu mật ong thật thì lại tạo thành một dòng chảy nhỏ.

Nếu như bạn thấy hương vi caramel, thì đồng nghĩa với việc mật ong của bạn đã được đun nóng, nếu như mật ong chứa đường thì khi bạn nếm nó sẽ có vị ngọt.

huong-dan-cach-chon-thuc-pham-toan-tranh-ngo-doc

Kem chua

Quá trình lên men sữa người ta gọi là kem chua, chất lactic acid làm cho sữa đặc lại và có vị chia. Để kiểm tra xem nó có chua chuẩn hay không thì bạn chỉ cần khuấy lên một muỗng kem vào cốc nước nóng. Sản phẩm kém chất lượng sẽ tạo thành các mảng vảy trắng giống như kết tủa. Kem chua thực sẽ trở thành một loại chất lỏng dày đồng nhất.


Cá tươi là một trong những con cá có mắt sáng , mắt màu đỏ tươi, da của nó sáng như kim loại và vảy gắn chặt không hề bị bong tróc , còn đối với những con cá ươn thì mắt nó đục, mang màu thẫm, da cá thì nhợt nhạt và vảy bong tróc rất nhiều.

Rau quả đông lạnh

Nếu như thực phẩm đông lạnh không được cất giữ bảo quản đúng cách thì nó sẽ bị đông lạnh có tuyết hoặc có miếng băng trong đó, vì thế khi đi mua bạn cần chú ý hơn cho việc đó.

Thịt

Khi đi mua thịt, cắt miếng lớn, nếu như bên trong có viền trắng hoặc là tối màu thì chứng tỏ tuổi thọ của nó rất lâu rồi, bạn không nên lấy loại thịt này hoặc bạn cũng có thể kiểm tra tuổi thọ của nó bằng việc dùng khăn giấy thấm vào miếng thịt. Thịt nếu tươi thì nó sẽ có độ ẩm và máu bám trên khăn.

huong-dan-cach-chon-thuc-pham-toan-tranh-ngo-doc

Rau thì là

Khi muốn mua rau thì là tươi thì giữ bó cây thẳng đứng, nếu như những chiếc lá rũ xuống hai bên , màu sắc tối, thân quá dài thì chứng tỏ nó héo, và có chứa nitra. Thường thì các loại rau xanh lá tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.

Kem

Nếu như để kem ở nhiệt độ phòng bị đông lạnh lâu hơn, rồi tan chảy thành chất lỏng thì chứng tỏ nó có chứa chất béo thực vật vòng nếu như có chất lượng tốt thì ngược lại nó sẽ tan thành chất kem trắng dày.

Trên đây là những cách chọn thực phẩm an toàn để các bà mẹ đi chợ không cần phải lo lắng nữa nhé ! Hãy là các bà nội trợ thông thái thôi nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here