Hướng dẫn cách tự chế dung dịch tẩy rửa cho ngôi nhà của bạn

0
8

Không cần phụ thuộc vào hóa chất hóa học các bạn có thể tự chế dung dịch tẩy rửa cho ngôi nhà của mình. Được làm từ các nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp cho gia đình bạn có một cuộc sống lành mạnh và an toàn cho môi trường xung quanh.

Rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa có khả năng bào mòn cấu trúc của gạch, các đồ nội thất trong nhà. Và thậm chí là còn gây hại cho sức khỏe của con người. Do đó, các bạn muốn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân độc hại từ hóa chất. Hãy tự chế 7 loại dung dịch làm sạch bằng hóa chất tự nhiên. Cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Làm chất tẩy rửa cho bề mặt kính

Các bạn nên trộn 1 chén giấm với một cốc nước, đổ chất lỏng vào bình xịt và bắt đầu lau chùi. Bạn có thể sử dụng dung dịch này để làm sạch đá cẩm thạch, đá granit… Bạn cũng có thể thay thế giấm bằng rượu vodka.

Làm chất rửa chén bát

Các bạn có thể dùng hai thìa muối kosher vào nửa cốc nước sạch có nhiệt độ ấm cho đến khi tan. Lấy một chiếc bát lớn, đổ nửa cốc giấm trắng và một thìa nước cốt chanh. Thêm hỗn hợp này vào dung dịch nước muối, và khuấy cho đến khi nó hòa toan. Đổ hỗn hợp vào một chai xịt đã được tái chế và sử dụng nó làm xà phòng rửa chén bát.

Làm chất tẩy rửa lò nướng, lò viba

Một cách làm sạch lò nướng thông mình là không sử dụng hóa chất để giữ đồ ăn được sạch sẽ. Đổ đầy một bình xịt bằng nước giấm và xịt vào bên trong lò nướng của bạn. Tiếp theo, rắc soda nở lên trên bề mặt phủ giấm. Hãy để hỗn hợp đó trong vài phút, hoặc có thời gian bạn nên chờ khoảng một giờ cho lò nướng bắt dung dịch. Đeo găng tay cao su, dùng khăn ấm chà bên trong lò để lau sạch mỡ, vết bẩn và bụi bẩn.

Chất làm sạch khu vực miệng ống cống

Những miệng ống cống trong nhà tắm, nhà bếp, hay bồn rửa bát lúc nào cũng khiến bạn đau đầu. Đầu tiên, đun sôi hai ly nước. Đổ một nửa cốc baking soda, sau đó nửa cốc giấm vào miệng ống cống. Sau đó, đổ nước sôi xuống cống và đậy nắp nồi hoặc chảo nhỏ để để nhiệt độ của nước và soda làm sạch bụi bẩn. Lặp lại việc làm sạch đến khi nào ống sạch hoàn toàn.

Chất làm sạch bề mặt men gạch

Các bạn nên sử dụng một miếng vải ấm ngấm dung dịch baking soda và nước và áp nó vào men gạch. Một bình xịt chứa giấm được sử dụng để xịt một lớp giấm lên miếng vải sau đó dùng chính miếng vải đó chà thật mạnh vào lớp men gạch hoặc dùng bàn chải đánh rang bỏ đi nếu bạn thấy cần thiết và rửa sạch lại với nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here