Khám phá những vùng đất bí ẩn nhất trên thế giới

0
10

Những vùng đất bí ẩn nhất trên thế giới luôn khiến con người trở nên tò mò và muốn tìm hiểu chúng tôi. Nhưng sau cùng, rất nhiều câu hỏi lại không có câu trả lời. Trong bài viết dưới đây  tapchicuocsong  sẽ điểm lại những vùng đất mà đến nay nó vẫn là dấu hỏi lớn.

Mỏ vàng Lost Dutchman

Mỏ vàng Lost Dutchman trong núi Superstitious, bang Arizona, Mỹ là một trong số những vùng đất quỷ bí ẩn nhất thế giới chưa một ai có thể khám phá được. Jacob Waltz – người Đức di cư sang Mỹ năm 1845 đã khám phá ra mỏ vàng Lost Dutchman và trước khi chết ông đã cố gắng để lại manh mối cho những người tìm vàng khác về mỏ vàng trên nhưng hiện tại vùng đất này vẫn là ẩn số.

Cánh cổng địa ngục Derweze

Cánh cổng địa ngục ở Derweze, Turkmenistan là một trong những địa điểm hãi hùng nhất thế giới. Khi đang tiến hành khoan vào một hang động, các nhà địa chất Liên Xô đã vô tình khoan vào một túi khí khiến giàn khoan sụp đổ.

Theo đó, để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta đã đã đốt nó nhưng không ngờ là nó vẫn cháy đến tận ngày hôm nay mà không rõ nguyên nhân.

Rừng tự sát Aokigahara

Rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản là một địa điểm bí ẩn gây kinh hãi đối với rất nhiều người. Nơi đây là địa điểm tự tử phổ biến thứ 2 trên thế giới, theo đó hơn 500 người đã đến rừng Aokigahara tự tử chính vì vậy người dân xung quanh đây tin rằng sự tồn tại những hồn ma, quỷ dữ vô cùng đáng sợ.

Đập xoáy trôn ốc Spiral Jetty

Đây là công trình được đào đắp bằng đất từ năm 1970, do nhà điêu khắc người Mỹ là Robert Smithson thực hiện. Hình dạng đặc biệt của đê chắn sóng này chỉ được nhìn thấy rõ nhất khi mực nước ở hồ muối xuống thấp, hình dạng của Spiral Jetty thoắt ẩn thoắt hiện.

Hồ Anjikuni ở Nunavut

Hồ Anjikuni ở Nunavut ở Canada từng là khu vực sinh sống của làng chài Inuit. Nhưng điều bí ẩn ở đây chính là cả làng chài gồm hơn 30 người đã biến mất không để lại một dấu vết trong nửa đầu thế kỷ 20, không dừng lại ở đó hài cốt trong nghĩa trang cũng bị khai quật và biến mất một cách khó hiểu, không ai biết nó đã bị di dời đi đâu.

Thành phố “ma quỷ” Moguicheng

Đây là một trong những vùng đất bí hiểm chắc sẽ khiến nhiều người phải sợ hãi, thành phố “ma quỷ” Moguicheng ở Tân Cương, Trung Quốc được cho là nơi xảy ra nhiều chuyện kỳ lạ, nhiều người nghe thấy tiếng hổ gầm, trẻ con khóc và cả tiếng đàn ghita đứt dây nhưng không ai biết được những âm thanh này phát ra từ đâu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here