Lặng yên đứng nhìn anh đi lấy vợ khiến lòng tôi đau xót chất chứa

0
11
noi-dau-xot-xa

Yêu nhau chưa chắc đến được với nhau. Tôi vẫn biết được điều đó nhưng nỗi đau trong tôi không hề vơi đi từ ngày chia tay anh. Có lẽ nó còn kéo dài và thực sự tôi cảm thấy ban thân bị lừa dối và phản bội khi biết tin anh làm đám hỏi với một cô bé gần nhà – mối tình đầu kéo dài 7 năm của anh.

Chúng tôi yêu nhau và quen nhau trên facebook. Có nhiều người nghĩ đó là thứ tình yêu ảo nhưng tôi khẳng định rằng tình yêu tôi dành cho anh là tình cảm thật, không hề giả dối. Chúng tôi thường có khoảng cách về địa lý tuy nhiên lại có rất nhiều kỉ niệm đẹp với nhau. Tôi đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ cho dù biết tất cả đều rất là bâng quơ và mập mờ, không có gì là chắc chắn. Chúng tôi đã yêu nhau được một năm thi chia tay. Có lẽ đó là khoảng thời gian tôi cảm thấy hạnh phúc nhất bởi anh là người tôi yêu nhất tuy không phải là mối tình đầu. Vì quá yêu anh, tôi đã từng vứt bỏ lòng tự trọng của mình để níu kéo anh, mong anh quay về bên tôi. Nhưng rồi tất cả chỉ là con số 0. Anh đã thực sự rời xa tôi thật rồi…

 

buong-tay

Buông tay chính là điều em nên làm vào thời điểm này (hình ảnh minh họa)

 

Sau ngày chia tay, bốn tháng sau, tôi nhận được tin anh làm đám hỏi chuẩn bị cưới một cô bé hàng xóm là mối tình đầu với anh hươn 7 năm. Tôi như chết đứng, cảm giác mình bạn phản bội và lừa dối cứ dày vò trong tôi. Tôi không khóc mà nước mắt cứ trào ra mặn đắng khóe mi.

Có lẽ đó là định mệnh, mọi chuyện đã được sắp đặt hết rồi, anh một người sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, sau khi ra trường anh nhận công tác tại một đơn vị trong miền Nam. Cưới chị là sự lựa chọn hợp lý bởi anh chị cưới sẽ có hai bên gia đình nội ngoại lo được. Đặc biệt tôi biết được rằng chị cũng rất yêu anh, chị nhẹ nhàng, biết nghe lời và chiều anh chứ không giống như tôi ương bướng và ngang ngạnh. Hơn thế nữa, tôi là một cô bé sinh viên không biết ngày mai sẽ ra sao, tôi lại ở tình khác. Tất cả mọi thứ đều mông lung và bâng quơ.

 

noi-dau-xot-xa

Có lẽ em đã phải chịu đựng quá nhiều nỗi đau vì anh (hình ảnh mang tính chất minh họa)

 

Biết là tôi thật khó khăn để đến được với nhau nhưng trái tim tôi không hề thôi đau khi nghe tin anh lấy vợ. Nhiều lần có suy nghĩ hận anh, tôi có ý đinh sẽ làm điều gì đó khiến anh phải hối hận suốt cả đời, nhưng nghĩ lại tôi và anh giờ này chẳng còn liên quan tới nhau nữa. Những dòng suy nghĩ miên man lại chấm dứt khi những giọt nước mắt rớt xuống đầm đìa. Xin lỗi, tôi đã quá đau vì anh rồi, phải cố gắng tập quên thôi, “đủ đau tự khắc sẽ buông”, sẽ phải bỏ lại sau lưng những chuỗi ngày của nước mắt thôi, cố gắng lên cô gái…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here