Mẹo hay giúp bạn ngủ sâu chưa tới 10 phút

0
8
Mẹo hay giúp bạn ngủ sâu chưa tới 10 phút

Cuộc sống thường ngày càng phát triển thì con người chúng ta dường như bận rộn hơn và có nhiều mối lo toan hơn, và có rất nhiều yếu tố khác chi phối khiến cho nhiều người mất ngủ, rối loạn sinh học khiến cho việc đi vào giấc ngủ rất khó khăn.

Dưới đây là mẹo giúp bạn ngủ say chưa tới 10 phút, mình xin chia sẻ từ kinh nghiệm có được hị vọng các bạn sẽ áp dụng thật tốt cho bản thân nhé!

1. Đọc sách

Sách chính là một người bạn luôn đồng hành trước giờ ngủ của bạn. Hãy thử nghĩ về những mùa thi cử và cảm giac buồn ngủ chóng đến, và nguyên lí này được áp một cách chính xác nhất trong giấc ngủ hằng ngày của bạn.Mỗi khi thấy khó ngủ bạn hãy tìm một cuốn truyện ngụ ngôn hoặc một tạp chí hay để đọc sẽ giúp cho đôi mắt nhanh chóng mỏi mệt và đi vào giấc ngủ được ngon hơn. Nên tánh những quyên kinh dị hay ma quỷ vì chúng khiến bạn sợ hãi và tỉnh táo hơn mà thôi. Với những quyển tạp chí hay truyện cổ tích không những giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh mà còn ngủ sâu hơn.

2. Không ăn đêm

Ít ai mà biết được rằng tình trạng ăn khuya sẽ rất khó để có một giấc ngủ sâu. Ăn khuya khiến cho dạ dày phải hoạt động hết công suất của nó, đáng lẽ ra giờ đó dạ dày phải nghỉ ngơi nhưng bạn lại bắt nó phải làm việc ,tình trạng này khiến cho cơ thể bị khó ngủ trở lại. Nếu bạn cảm thấy đói về khuya thì hãy uống một cốc sữa ấm vào lúc đó, không nên ăn những đồ ăn có tính cay nóng hoặc là các loại nước giải khát có ga ,gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và làn da của bạn.

3. Tránh xa các thiết bị điện tử

Khi đi ngủ chúng ta thường hay có thói quen xem tivi ,chơi điện tử trên máy tính hoặc online trên điện thoại. Ánh sáng từ các thiết bị sẽ làm cho hệ thần kinh của bạn  bị kích thích dẫn tới rất khó để ngủ,đặc biệt là khi bạn để mắt ở cự li gần. Lời khuyên giành cho bạn đó là không nên để các thiết bị điện tử gần mắt đồng thời hạn chế sử dụng nó để có thể đảm bảo được chất lượng ngủ, giúp có một giấc ngủ sâu.

4. Nếu bạn thiếu ngủ, không ngủ bù

Nhiều người khi bị thiếu ngủ sẽ nghĩ ngay tới cách sẽ ngủ bù vào trưa hôm sau . Điều này không tốt cho các bạn vì nó vô tình tạo ra một thói quen xấu cho bạn. giấc ngủ bù sẽ khiến cho bạn tỉnh táo vào buổi tối và bạn lại không thể ngủ được vào lúc cần ngủ nhất, và bạn lại tiếp tục mất ngủ, rồi lại ngủ bù. Cứ tiếp diễn như vậy thì sẽ bị đảo lộn giờ sinh học của bạn, ảnh hưởng tới cả chất lượng cuộc sống nữa. Thời gian ngủ trưa hợp lí nhất là tầm 30 phút trở lại. Một giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn vào buổi chiều mà không gây ảnh hưởng xấu vào ban đêm.

5. Thư giãn cơ thể

Các nhà vật lí học đã cho chúng ta biết khi cơ thể được thả lỏng thì tinh thần cũng được thoải mái nhất có thể . Khi các nhóm cơ gồng lên trong trạng thái hoạt động thì bộ não của chúng ta sẽ cần phải cảnh giác. Hít thở sâu và sau đó thả lỏng thì sẽ giúp cho thần kinh được thư giãn hơn, báo hiệu cho cơ thể của bạn đã sẵn sàng đi vào một giấc ngủ sâu hơn nhiều.

Giấc ngủ sâu là rất quan trọng với mỗi chúng ta, chính vì vậy với kinh nghiệm trên đây hị vọng các bạn có một giấc ngủ sâu đảm bảo cho sức khỏe và công việc nhé!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here