Mẹo nhỏ giúp các chị em đảm việc nhà.

0
6

Có nhiều mẹo nhỏ ở trong gia đình nhưng không hẳn là ai cũng có thể biết được những chi tiết vặt đó. Dưới đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giúp cho các bạn có thể giải quyết được mọi rắc rối ở trong vấn đề vệ sinh, làm mới đồ dùng cho gia đình của mình.

Gỡ rối dây trang sức bằng phấn rôm

Giả sử khi mà bạn làm rơi dây chuyền bị rối thì cách nhanh nhất để có thể giải quyết được vấn đề này đó là hãy rắc lên đó cùng với một chút phấn rôm, no sẽ giúp cho các móc nối đang bị rối trở nên lỏng ra, và lúc này bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra mà không cần tốn thời gian.

Xóa bỏ vết phấn trắng bám trên quần áo bằng khăn ẩm

Đối với những người đứng trên bục giảng, luôn sử dụng phấn trắng, khi chúng bám vào quần áo thì rất khó đi, kể cả khi phủi đi rồi nhưng những vết phấn đó vẫn còn y nguyên, thậm chí là dây ra chỗ khác của quần áo. Lúc này các bạn đừng vội mà hãy lấy chiếc khăn ẩm lau đi. Bạn nên dùng vải bông và chà xát vừa phải để không làm sờn mất sợi vải của quần áo.

Gỡ bã kẹo cao su dính gót giày bằng giấm trắng

Nếu như không may bạn ngồi lên phải bã cao su thì bạn đừng vội vàng kéo ra mà hãy nhờ tới giấm trắng, bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào sau đó lại nhẹ nhàng cậy phần bã kẹo đó đi là được.

Mẹo nhỏ giúp các chị em đảm việc nhà.

Trị vết xước trên bề mặt gỗ nhờ hạt óc chó

Đồ gỗ chính là món đồ nội thất được ưa chuộng ở Viêt Nam bởi nó mang tới sự sang trọng cho căn nhà lại vừa bền vững. Tuy nhiên đồ gỗ nội thất thường hay bị xước hoặc là có vết lõm. Những vết xước này sẽ khiến cho đồ gỗ trở nên cũ kỹ hơn, mất đi tính thẩm mỹ. Để có thể đánh bay những vết xước khó chịu đó thì hãy dùng nhân của quả óc chó.

Lấy các nhân đó chà xát xuống quả đầu óc chó thấm xuống gỗ. Nếu như vết xước lớn thì bạn có thể chà lên trong một phút để cho óc cho ra dầu nhiều hơn. Thậm chí là bạn có thể dùng quả này để đánh bóng toàn bộ bề mặt gỗ. Cách này có thể đặc biệt tốt đối với gỗ có màu sáng.

Mẹo nhỏ giúp các chị em đảm việc nhà. meo-nho-giup-ban-dam-viec-nha

Dùng cục tẩy đánh bay vết xước ở gót giày da

Chỉ cần một vết xước nhỏ ở trên giày đã làm mất đi tính thẩm mỹ và nếu như đó là một đôi giày đắt tiền thì thực sự sẽ rất phí phạm. Bạn chỉ cần lấy một chiếc tẩy để xóa đi những vết xước đó bằng việc chà xát nhẹ lên vết xước nhằm để loại bỏ chúng.

Dùng nước lau móng loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm

Nếu như thảm nhà bạn có màu trắng hoặc là màu sáng thì bạn có thể dùng nước lau móng để lau thật sạch , tốt nhất là nên dùng nước lau móng không có chứa các chất aceton. Nếu như sàn nhà có màu đậm thì dùng nước móng sẽ giúp phai màu. Dùng keo xịt tóc hoặc là cồn sát trùng thấm lên chỗ bị dính sơn rồi thấm giấy ăn lên chỗ có sơn từng chút một.

meo-nho-giup-ban-dam-viec-nha

Cạo sạch nến dính trên sàn nhà bằng viên đá lạnh

Khi thắp nến thì phần sáp sẽ chảy xuống và bám vào chỗ sàn nhà. Lúc đó bạn thường hay sử dụng thìa hoặc là dao để cạo sạch nhưng mà có mẹo giành cho bạn là hãy dùng tới những viên đá lạnh,nó giúp cho phần nến dính ở trên sàn bị bong ra và dễ nhàng nhấc cây nến đi tới chỗ khác.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here