Mẹo phơi quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm

0
8
meo-phoi-quan-ao-nhanh-kho-trong-ngay-nom

Với thời tiết nồm như hiện nay, chắc chắn bạn cần có mẹo phơi quần áo nhanh khô, để quần áo không bị mùi ẩm mốc khó chịu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Trước khi giặt 

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm, và đây cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu ở trong quần áo những ngày mưa. Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để không tích tụ các vi khuẩn.

Có nhiều người không giặt quần áo ngay mà chờ trời ấm mới mang ra giặt. Điều này không nên bởi như thế càng làm cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn trong đống quần áo bẩn.

meo-phoi-quan-ao-nhanh-kho-trong-ngay-nom

Việc chất đống quần áo càng tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh hơn. Nếu như quần áo quá bẩn thì tốt nhất là nên ngâm trước cho ra hết chất bẩn để giặt sạch và nhanh.

2. Giặt quần áo vào sáng sớm 

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để giúp quần áo có thời gian khô trong ngày. Bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm bởi lúc này độ ẩm sẽ tăng cao, kể cả việc phơi ở những chỗ có mái che thì quần áo vẫn có mùi khó chịu, gây nên các bệnh về da như hắc lào, nấm…

3. Dùng nước xả vải 1 lần xả 

Sử dụng loại nước xả vải chuyên biệt sẽ giúp cho quần áo nhanh khô hơn. Các loại nước xả cùng với mùi hương nhẹ có đặc tính giúp nhanh khô quần áo.

Theo như các chuyên gia dù giặt tay hay áo thì quần áo cần ngâm nước xa rtrong vòng 10-15 phút để giúp hương thơm thấm sâu, giúp cho quần áo thơm lâu hơn, tránh được mùi ẩm mốc khó chịu do các vi khuẩn thường xuyên hiện vào mùa mưa gây nên.

meo-phoi-quan-ao-nhanh-kho-trong-ngay-nom

4. Giặt những mẻ nhỏ và ưu tiên bộ đồ quan trọng 

Khi giặt những mẻ nhỏ bạn sẽ có ít quần áo cần sấy, vì vậy quá trình khô của chúng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Độ ẩm cao lại không có nắng sẽ khiến cho quần áo khó khô và lâu khô.

5. Giặt quần áo bằng nước ấm 

Nếu như giặt bằng tay hay bằng máy không có chế độ sấy, sau khi giặt xong thì tốt nhất bạn nên nhúng quần áo vào nước nóng khoảng tầm 60 độ rồi vắt ráo chúng. Tính chất bốc hơi nhanh của nước nóng sẽ giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn rất nhiều.

6. Vắt quần áo nhanh khô 

Khi đến giai đoạn vắt sấy thì bạn nên thả ba quả bóng tennis vào bên trong máy giặt đều phân khối đều nhiệt

meo-phoi-quan-ao-nhanh-kho-trong-ngay-nom

Với phương pháp giặt quần áo này sẽ giúp chúng nhanh khô hơn, cắt giảm tới nhiều phút.

7. Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược 

Để quần áo mau khô thì phơi lên móc và để quần áo rũ thẳng xuống. Lưu ý là không phơi chồng lên nhau.

+ Đối với những chiếc quần vải dày dặn  như quần bò hoặc âu thì dùng kẹp treo ngược ống quần lên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới, cách làm này sẽ giúp cho quần áo dày nhanh khô hơn.

+ Bên cạnh đó, việc là cả hai mặt quần áo trước khi phơi cũng giúp bay đi lượng hơi nước dư thừa còn lại.

+ Đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc 

+ Đối với khăn bàn, chăn mềm và ga trải giường, tốt nhất là hãy trải rộng và vắt lên lan can, tay cầu thang hoặc là lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy. Nguyễn tắc là phơi làm sao để giúp không khí dễ lùa qua lớp vải. Lưu ý là nên để khoảng cách giữa hai móc ít nhất là 5cm.

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here