Môi trường làm việc Unilever có lý tưởng không?

0
7
môi trường làm việc unilever
Không gian môi trường làm việc Unilever

Hàng loạt giải thưởng danh giá từ trong và ngoài nước là minh chứng sống cho sức hấp dẫn của môi trường làm việc Unilever. Vậy, điều gì đã khiến cho thương hiệu này được yêu thích đến thế? Cùng tapchicuocsong tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Unilever – tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

môi trường làm việc unilever
Môi trường làm việc Unilever hấp dẫn TOP đầu Việt Nam

Thành lập từ 1930, Unilever là thương hiệu trăm năm lịch sử với hệ sinh thái đồ sộ bao gồm hàng loạt các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm, hoá chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội. Ra đời từ Hà Lan và Anh, đến nay Unilever đã trở thành tập đoàn đa Quốc gia với hệ thống phân phối rộng khắp Thế giới. Tại Việt Nam, Unilever đã liên kết với hơn 120 nhà phân phối, có mặt tại hơn 190.000 nhà bán lẻ. Hàng loạt các nhãn hiệu nổi tiếng như OMO, Lifebuoy, Sunsilk, Sunlife, Clear, Pond’s, VIM,… đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi hộ gia đình Việt, đưa tên tuổi Unilever gần gũi hơn bao giờ hết.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt, Unilever đã và đang từng ngày gây dựng tiếng vang trong ngành công nghiệp tiêu dùng Việt Nam. Những đóng góp tích cực đến nền kinh tế trong nước đã giúp Unilever được vinh danh với loạt giải thưởng như Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba trong các năm 2000, 2005 và 2010. Môi trường làm việc lại Unilever không chỉ chuyên nghiệp, thân thiện mà còn ghi điểm bởi tính sáng tạo và nhân quyền.

Nơi con người được đề cao giá trị

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam trong suốt những năm vừa qua đã phần nào minh chứng cho việc đề cao giá trị con người trong môi trường làm việc Unilever. Làm việc tại Unilever, cá nhân được phát triển toàn diện qua loạt trải nghiệm với nhãn hàng, loạt thử thách trong các dự án. Đặc biệt nhất, mỗi thành viên tại Unilever đều có cơ hội học hỏi không ngừng từ những cán bộ lãnh đạo tài năng của công ty.

môi trường làm việc unilever
Không gian môi trường làm việc Unilever

Không gian làm việc Unilever được thiết kế khoa học, đề cao tính mở, hoàn toàn không có sự ngăn cách giữa các phòng ban. Điều này đã tạo cơ hội cho tất cả dễ dàng kết nối với nhau. Tại đây, bất cứ phòng ban nào cũng luôn được đảm nhiệm những dự án mới mẻ, khuyến khích nhân viên phát huy tối đa tính sáng tạo. Tính chất công việc Unilever khiến mỗi nhân viên không ngừng “phải” khám phá bản thân, nâng cao tính tự lập, kỹ năng giải quyết các vấn đề. Và dĩ nhiên, phần thưởng cho những sáng kiến là luôn hoàn toàn xứng đáng. Các chương trình đào tạo ở trong và ngoài nước cũng là điểm đặc biệt hấp dẫn đặc trưng ở môi trường làm việc Unilever.

Chính sách lương thưởng cực hấp dẫn

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Unilever được bình chọn trong danh sách những doanh nghiệp có chế độ lương bổng tốt nhất Việt Nam. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhận được, nhưng không ít nhân viên Unilever đã phải khẳng định: “Làm lính tại Unilever còn sướng hơn làm sếp tại các đơn vị khác. Được biết, với sinh viên mới ra trường, mức lương bình quân tại Unilever là trên 10 triệu đồng. Mức tăng thu nhập mỗi năm tại đây đạt mức 10-15%/ năm.

Ngoài lương thưởng, Unilever cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của toàn thể nhân viên. Phòng tập thể hình tại Unilever được thiết kế với quy mô vô cùng hoành tráng. Cùng đội ngũ huấn luyện viên cho từng bộ môn thể hình, nhân viên Unilever luôn được đảm bảo thể hình ở trạng thái tốt nhất.

Bên cạnh, Unilever còn trang bị đầy đủ phòng khám ý tế, nhà nghỉ, phòng ăn sức chứa 300 người,… nhằm giúp nhân viên được chăm sóc tận tình cả về tinh thần và sức khỏe.

Nền văn hoá phát triển bền vững

Rất nhiều phái nữ đánh giá cao môi trường làm việc Unilever khi học luôn được tôn trọng, được tự tin thể hiện cá tính và năng lực của mình. Các chính sách hỗ trợ khi sinh em bé, tạo điều kiện cho họ chăm sóc bản thân và gia đình của nữ giới cũng luôn được đề cao tạo Unilever. Tại Unilever, bất kể là nhân viên hay quản lý, bạn sẽ luôn được lắng nghe. Văn hoá Unilever luôn khuyến khích các cá nhân được học hỏi và phát huy sức sáng tạo.

Một điểm thú vị khác tại Unilever đó là bạn sẽ không phải bị gò bó trong những bộ đồng phục cứng nhắc. Dù là tập đoàn đa quốc gia nhưng Unilever vẫn cho phép toàn thể nhân viên được tự do trong lựa chọn trạng phục, miễn là thoải mái và thuận tiện cho di chuyển.

Rất nhiều các chương trình vì cộng đồng được triển khai khiến nhân viên Unilever không khỏi tự hào như:

  • Hành trình nhà vệ sinh diệt khuẩn (VIM)
  • Xây dựng nông thôn mới
  • Bảo vệ nụ cười Việt Nam,…
môi trường làm việc unilever
Unilever đồng hành cùng hàng loạt chương trình vì xã hội

Ai sẽ phù hợp là một phần của Unilever?

Với chế độ lương thưởng hấp dẫn, cùng môi trường làm việc tuyệt vời khỏi bàn cãi, Unilever có yêu cầu khá cao với các ứng viên. Cụ thể, hãy chắc chắn rằng mình có đáp ứng được những điều kiện sau trước khi thi tuyển vào Unilever:

  • Có bằng cử nhân đại học/ cao đẳng
  • Giao tiếp tiếng Anh thành thạo (IELTS từ 7.0)
  • Sở hữu các chứng chỉ chuyên môn/ bằng cấp liên quan
  • Có đam mê và mục tiêu rõ ràng trong công việc
  • Năng động, chăm chỉ và sáng tạo
  • Sẵn sàng cho các bài test năng lực, IQ,..
  • Không ngại khó, làm việc được dưới áp lực cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here