Ngủ trưa và những sai lầm khiến bạn đau đầu

0
8
dau-dau-sau-khi-ngu-trua1

Ngủ trưa là một thói quen lành mạnh, cần thiết để giúp bạn hồi phục năng lượng, chuẩn bị tinh thần cho buổi chiều làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không ít trường hợp bạn cảm thấy đầu đau nhức sau giấc ngủ trưa.

Dưới dây là những sai lầm khiến bạn dễ bị đau đầu sau giấc ngủ trưa:

1. Ngủ trưa quá lâu

dau-dau-sau-khi-ngu-trua1

Các chuyên gia khuyến cao rằng, nhưng giấc ngủ trưa kéo dài quá lâu (từ 80 đến 100 phút) có thể gây nên tình trạng đau đầu. Nguyên nhân là do cơ thể sẽ từ trạng thái ngủ nông chuyển thành ngủ sâu, trong thời gian này, lượng máu lên não giảm xuống, quá trình ức chế của trung khu thần kinh tăng, làm chậm lại sự trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, tỉnh dậy vào thời điểm đó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi rã rời, chóng mặt và đau nhức đầu.

2. Ngủ gục tại bàn làm việc

dau-dau-sau-khi-ngu-trua

Với dân văn phòng, thời gian nghỉ trưa thường chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Trong khi đó, khoảng thời gian này dành cho cả việc ăn trưa lẫn nghỉ ngơi, nên thường thì mọi người đều ở lại văn phòng.

Do ở văn phòng không có chỗ nằm ngủ, dân văn phòng thường ngủ gục xuống bàn mà không biết rằng, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức đầu. Bởi khi ngủ, nhịp tim và lưu lượng máu cung cấp tới các cơ quan trong cơ thể đều sẽ giảm xuống, ngoại trừ dạ dày và ruột (nhằm tiêu hóa bữa trưa). Kết hợp với tư thế ngủ ngồi, lượng máu lên não sẽ càng thấp và đau đầu, tê tay chân, ù tai… là điều khó tránh khỏi.

3. Môi trường ngủ không tốt

dau-dau-sau-khi-ngu-trua3

Không gian có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của giấc ngủ trưa. Theo đó, những nơi quá lạnh hoặc quá nóng, chật hẹp, thiếu oxy hoặc ánh sáng quá mạnh,… đều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ trưa. 

Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Những môi trường như thế này có thể khiến cơ thể mất nhiệt, gây cảm lạnh, thiếu dưỡng khí, mệt mỏi, khó chịu, đau đầu sau khi thức dậy. Do đó, hãy ngủ trưa ở nơi thoáng khí, nhiệt độ phù hợp và tắt hết đèn điện hoặc dùng dụng cụ bịt mắt để ngủ ngon và sâu hơn./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here