Nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên

0
7
ngu-nuong

Cuộc sống bận rộn bạn làm việc quá sức là nguyên nhân cơ bản dẫn đến mệt mỏi. Tuy nhiên không chỉ vậy, chứng mệt mỏi đôi khi còn đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể không ngờ đến. Hãy cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu nhé!

Uống ít nước

Nước tham gia vào quá trình trao đổi chất giúp các bộ phận trên cơ thể hoạt động bình thường. Không có nước thì không có bất cứ quá trình trao đổi chất nào diễn ra trong cơ thể. Bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày nếu không muốn bộ não và các cơ quan khác trong cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động. Hãy cung cấp nước cho cơ thể 3 lít mội ngày ngay cả khi bạn không khát bởi nếu khi khát nước tức là khi đó cơ thể đã quá thiếu nước.

Ngủ quá nhiều

Nhiều người có thói quen ngủ nướng vào cuối tuần, cho rằng những ngày nghỉ cuối tuần là thời gian hợp lý để có thể bù lại được thời gian ngủ thiếu và thường ngủ nướng 10- 12 tiếng một ngày. Điều đó hoàn toàn không tốt bởi khi ngủ, cơ thể sẽ bảo toàn năng lượng bằng cách biến trực tiếp thực phẩm thành chất béo. Năng lượng cơ thể không giải phóng được dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

ngu-nuong

Ngủ nướng làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi

Lười vận động

Tập thể dục thường xuyên cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng nhiều khiến bạn khỏe ra chứ không khiến bạn mệt mỏi. Đồng thời khi tập thể dục, các khớp được vận động, các toàn bộ các bộ phận vận động giúp tiêu hao năng lượng, máu được lưu thông đều giúp các tế bào có thêm năng lượng.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp nha khoa và trung cấp dược đi học ngay tại Hà Đông năm 2016

Bỏ bữa sáng

Năng lượng sẽ không được chuyển hóa để giúp cơ thể thực hiện các hoạt động cần thiết nếu bạn không bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mình vào mỗi buổi sáng. Năng lượng sẽ được tiết kiệm bằng cách giảm bớt việc đốt cháy calo khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, hiệu suất làm việc giảm.

Ăn quà vặt

Nhiều bạn có suy nghĩ khi không ăn cơm và thức ăn thì sẽ chọn cho mình những món đồ ăn vặt sẽ cugn cấp năng lượng thay cho thức ăn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì thực phẩm ăn vặt chứa trans-fat, một loại chất béo không thể chuyển hóa thành năng lượng và không có chút giá trị dinh dưỡng nào.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here