Những căn bệnh ung thư dễ gặp nhất ở lứa tuổi 20

0
6

Thường thì bệnh ung thư thường xuất hiện ở những người trung tuổi và lớn tuổi, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, căn bệnh vẫn được coi là nguy hiểm này có thể xuất hiện ở cả những người trẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ung thư bạch cầu

Ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc căn bệnh ung thư này. Đây là căn bệnh do sự tăng đột biến của các tế bào bạch cầu. Nguyên nhân chủ yếu gây ra có thể là do các chất phóng xạ hay các yếu tố di truyền hoặc có thể do ô nhiễm hóa học.

Biểu hiện ban đầu của bệnh như mệt mỏi, da nhợt nhạt, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu không kiểm soát được, ngoài ra có thể sủi hạch dưới cánh tay hay bẹn và cổ, sốt và bị viêm nhiễm do các vi khuẩn, virut,…

Chính bởi các triệu chứng của ung thư bạch cầu không đặc thù, có thể dễ nhầm lẫn với mệt mỏi bình thường nên khó phát hiện và khi gặp phải các dấu hiệu này nhiều người có thể chủ quan không đi kiểm tra.

Ung thư vú

Ở phụ nữ, ngay cả ở các bạn gái trẻ cũng thường có những biểu hiện bất thường ở vùng vú như đau tức vùng ngực, ngực tự dưng to lên bất thường và có cụ ở “núi đôi”, núm vú luôn bị tụt vào phía trong, thi thoảng thường xuất hiện hạch ở nách. Xung quanh vùng vú thường xuất hiện những hiện tượng bất thường như đỏ da, co rút vùng vú…

Nếu bạn đang gặp phải những triệu trứng này, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám ngay, nếu đúng bệnh bạn sẽ được phát hiện và điều trị sớm.

Ung thư đại trực tràng

Một cách gọi khác của ung thư ruột già, đây cũng là một căn bệnh ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao sau những bệnh ung thư phổi, ung thư gan và ung thư dạ dày.

Bệnh này có khả năng di truyền rất cao, những người có người thân đời trước khi ông bà, bố mẹ mắc các bệnh về ung thư trực tràng thì có khả năng mắc cao gấp 2 đến 3 lần so với những người khác.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyền, trung cấp nha khoa và trung cấp dược đi học ngay tại Hà Đông năm 2016

Biểu hiện cụ thể của bệnh đó là: ỉa lỏng phân nhầy như máu cá, đau bụng và đi ngoài ra máu,… ngoài ra có thể chán ăn, buồn nôn hay tự dưng gầy sút nhanh chóng ở một giai đoạn nhất định.

Thường thì những người mắc bệnh này khó phát hiện, khi tìm đến sự điều trị của bác sĩ thường bệnh đã ở giai đoạn cuối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here