Những dấu hiệu bà bầu không được chủ quan khi bị cúm

0
8

Thời tiết miền Bắc đang bước vào vụ Đông – Xuân  đây chính là giai đoạn chuyển mùa khiến cho các loại dịch bệnh đường hô hấp có cơ hội xâm nhập và bùng phát. Trong đó, nguy hiểm nhất đó chính là dịch cúm mùa, cúm A/H1N1. Dưới đây là những dấu hiệu bà bầu không được chủ quan khi bị cúm.

Ở phụ nữ  mang thai hệ miễn dịch suy yếu nên rất dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp như cúm. Mặc dù là bệnh thông thường nhưng nếu không điều trị đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cùng tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Một số dấu hiệu cảnh nguy hiểm mà mẹ bầu cần lưu ý khi bị cúm

Thông thường, bệnh cúm có thể tự khỏi sau 5-7 ngày điều trị thông thường. Tuy nhiên do mẹ bầu có hệ miễn dịch kém nên có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, phù phổi do virus tấn công sâu vào phổi.

Bệnh nhân sẽ có dấu hiệu sốt cao, khó thở, tím tái. Hệ hô hấp suy yếu dẫn đến không cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Do đó, nếu các bạn thấy ho tăng lên, sốt cao liên tục cần đưa ngay đến bệnh việm để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Biện pháp để phòng ngừa cúm hữu hiệu?

Đối với phụ nữ mang thai muốn phòng ngừa cúm hiệu quả. Các bạn nên tiêm phòng cúm trước hi mang thai từ 3 tháng. Khi xuất hiện ổ dịch cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị nghi ngờ mắc cúm.

Trong sinh hoạt hàng ngày các chị em chịu khó giữ vệ sinh cá nhân bằng cách là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miêng khi ho và hắt hơi. Rửa sạch tay chấn để tránh siêu vi khuẩn phát tán trong không khí tránh lây lan.

Hàng ngày, các mẹ bầu cần tăng cường ăn những loại thực phẩm có nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Theo đó, các bạn nên uống nước cam hàng ngay, ăn trái kiwi…tăng cường ăn rau xanh để có nhiều khoáng chất và chất xơ.

Vận động nhẹ nhàng cho máu huyết lưu thống và tăng cường thêm sức đề kháng giúp cơ thể chống lại được vi khuẩn, virus…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here