Những dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề (P1)

0
6
dau-hieu-benh-than-

Một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận ngày càng gia tăng là do chúng ta đã bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng, khiến người bệnh không đi khám và điều trị kịp thời, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm thận đang có vấn đề mà bạn cần lưu ý:

1. Khó tập trung

dau-hieu-benh-than-1

Theo Viện Giáo dục y tế ( Medical Education Institute): "Thiếu máu liên quan đến suy thận có nghĩa là não của bạn không nhận đủ oxy. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề trí nhớ, khó tập trung và chóng mặt".

Do đó, nếu thấy bản thân có dấu hiệu khó tập trung, hay nhầm lẫn trong việc ghi nhớ thì nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời.

2. Thay đổi trên da

dau-hieu-benh-than-

Những dấu hiệu ngứa, khô da, phát ban… thường bị bỏ qua vì cho rằng đó là do tác động của thời tiết, do dị ứng… Tuy nhiên, (ads:mật ong tây nguyêntheo Trung tâm Thận quốc gia của Mỹ, khi thận bị suy yếu không loại bỏ được chất thải trong máu, những chất thải đó tích tụ lại có thể gây ngữa trầm trọng và phát ban. Do đó, nếu bị ngứa, phát ban không rõ nguyên nhân thì bạn nên tới khám bác sĩ để kiểm tra chính xác.

3. Tăng huyết áp

dau-hieu-benh-than-

Theo Trung tâm y tế Mayo Clinic, cao huyết áp hoặc mất kiểm soát về huyết áp cũng có thể là triệu chứng của bệnh thân.(ads: phấn hoa mật ong) Nếu tình trạng huyết áp cao liên tục diễn ra thì bạn nên đi khám để biết nguyên nhân chính xác, bởi dù không phải là bệnh thận thì đó cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here