Những dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề (P2)

0
6
dau-hieu-benh-than-

Một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận ngày càng gia tăng là do chúng ta đã bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng, khiến người bệnh không đi khám và điều trị kịp thời, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm thận đang có vấn đề mà bạn cần lưu ý:

4. Khó thở

dau-hieu-benh-than-

Thông thường, bạn chỉ bị khó thở khi vận động nặng, mắc chứng bệnh về hô hấp… nhưng vẫn có những trường hợp hụt hơi, khó thở ngay cả khi đang nghỉ ngơi và cơ thể ở trạng thái bình thường.(ads:mật ong tây nguyên) Những trường hợp đó, rất có thể là dấu hiệu, triệu chứng của bệnh thận.

Theo thông tin từ Viện Giáo dục Y tế của Mỹ, "Khó thở có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân, do lượng nước dư thừa trong cơ thể có thể tích tụ trong phổi thiếu máu (thiếu các tế bào hồng cầu mang oxy)". 

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các mã ngành trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Do đó, nếu cảm thấy hụt hơi, khó thở một cách bất thường thì bạn cần đi khám ngay để đề phòng và phát hiện sớm bệnh thận.

5. Đau chân

dau-hieu-benh-than-

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực tế, đau chân có thể là dấu hiệu của bệnh thận, thậm chí là bệnh thận ở giai đoạn nghiêm trọng.

Theo Trung tâm Thận quốc gia Mỹ, bệnh thận có thể dẫn đến đau phần phụ, đau lưng, thậm chí cả đau chân.(ads: phấn hoa mật ong) Đặc biệt, đau lưng và đâu chân cũng có thể bị gây ra bởi u nang thận do đa nang.

6. Sưng

dau-hieu-benh-than-

Viện Giáo dục Y tế Hoa Kỳ cho biết, thận không loại bỏ được lượng nước dư thừa trong cở thể có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sưng mặt, bàn chân, bàn tay, chân và mắt cá chân.

Tình trạng này có thể ở mực độ nặng hay nhẹ khác nhau. Do đó, nếu phát hiệu trong tứ chi của bạn có túi chất lỏng thì hãy tới cơ sở y tế ngay lập tức.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here