Những dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề (P3)

0
6
dau-hieu-benh-than-

Một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận ngày càng gia tăng là do chúng ta đã bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng, khiến người bệnh không đi khám và điều trị kịp thời, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm thận đang có vấn đề mà bạn cần lưu ý:

7. Ớn lạnh

dau-hieu-benh-than-

Trung tâm Thận Quốc gia Mỹ cho biết, thận khỏe mạnh sản xuất một loại hormone có nhiệm vụ nhắc nhở cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy, tuy nhiên quá trình sản xuất ra hormone này có thể bị gián đoạn do bệnh thận và gây ra bệnh thiếu máu… Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Bệnh thận và thiếu máu đều có thể xuất hiện một loạt triệu chứng khác nhau, trong đó có cảm giác ớn lạnh. Do đó, nếu cảm thấy lạnh ngay cả khi đang ở môi trường ấm áp thì rất có thể bạn đang gặp rắc đối với sức khỏe của thận.

8. Mất cảm giác ngon miệng

dau-hieu-benh-than-

Nếu bạn đang giảm cân hay tâm trạng không tốt, mất cảm giác ngon miệng chỉ là phản ứng phụ rất bình thường. Nhưng nếu bạn bỗng nhiên không thấy ngon miệng, không thèm ăn bất cứ món nào, kể cả món mình yêu thích thì đó có thể là dấu hiệu của các loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh thận.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các mã ngành trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Đặc biệt, khi cảm giác ăn không ngon này đi kèm với những triệu chứng khác của bệnh thận thì dấu hiệu càng trở nên rõ ràng.

9. Hơi thở có mùi hôi

dau-hieu-benh-than-

Thận suy yếu khiến chất thải tích tụ trong cơ thể mà không được xử lý, dẫn tới hơi thở có mùi. Nếu kèm theo biểu hiện thay đổi khẩu vị, hoặc ác cảm với thực phẩm giàu protein như thịt thì bạn nhiều khả năng thận của bạn đang không làm đúng chức năng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here