Những dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề (P4)

0
6
dau-hieu-benh-than-

Một trong những nguyên nhân khiến số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận ngày càng gia tăng là do chúng ta đã bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng, khiến người bệnh không đi khám và điều trị kịp thời, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm thận đang có vấn đề mà bạn cần lưu ý:

10. Khó đi tiểu

dau-hieu-benh-than-

Theo Trung tâm Thận quốc gia Hoa Kỳ, nhiệm vụ của thận là tạo ra nước tiểu, nên mọi sự thay đổi liên quan tới điều này (như tần suất, cảm giác khi đi tiểu hay màu sắc nước tiểu…) đều có liên quan đến thận. Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Nếu phát hiện các triệu chứng tiểu nhiều lần, đi tiểu đêm, lượng nước tiểu tăng, có bọt hoặc máu, tiểu khó… thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt vì đó có thể là dấu hiệu quả bệnh thận.

11. Mệt mỏi

dau-hieu-benh-than-

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh thận. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, mà nguồn gốc của vấn đề là do thận không thể sản xuất hormone đảm nhiệm vai trò sản xuất các tế bào hồng cầu.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các mã ngành trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông

Do đó, bạn cần nói chuyện với bác sĩ ngay nếu thấy bản thân rơi vào tình trạng mệt mỏi cùng cực, ngay cả khi không hoạt động nhiều và ngủ ngon vào tối hôm trước, vì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận.

12. Buồn nôn và nôn

dau-hieu-benh-than-

Theo Trung tâm Thận quốc gia Mỹ, khi bị bệnh thận, chất thải tích tụ trong máu có thể dẫn tới tình trạng buồn nôn và nôn.

Do đó, khi phát hiện bản thân thường xuyên nôn và buồn nôn không rõ nguyên do, đặc biệt là kèm theo những triệu chứng khác thì cần nhanh chóng đi khám bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời.

Trên thực tế, việc phát hiện sớm có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về thận, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn, sẽ rất khó để điều trị./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here