Những điều bạn nên biết về phần mềm quản lý nhân sự

0
6
lam-the-nao

Phần mềm quản lý nhân sự hay còn được viết tắt là HRMS là phần mềm hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho doanh nghiệp trong công tác quản lý nguồn nhân lực. Với các chức năng quản lý đa dạng và tích hợp cao nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đa dạng và khác nhau của nhiều doanh nghiệp. Bao gồm từ quản lý Tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự – đào tạo, tính toán mức nộp bảo hiểm xã hội đến công tác chấm công và tính lương cho nhân sự. Bài viết dưới đây hãy cùng  tapchicuocsong tìm hiểu về phần mềm này nhé!

lam-the-nao

Phần mềm quản lý nhân sự

1. Tính năng phần mềm

Với phần mềm quản lý nhân sự , bạn có thể sử dụng được rất nhiều tính năng quản lý nhân sự như tuyển dụng, quản lý đào tạo, quản lý và đánh giá nhân sự, quản lý khai bảo bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế và quản lý chấm công. Bạn có thể tham khảo tính năng cụ thể của từng phần mềm riêng biệt dưới đây

– Quản lý tuyển dụng

Quản lý toàn bộ quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp, từ việc tạo lập yêu cầu, kế hoạch đợt tuyển dụng cho các vị trí cần tuyển dụng, cập nhật danh sách ứng viên, tìm kíêm ứng viên từ kho cơ sở dữ liệu, lên lịch thi tuyển, ghi nhận và đánh giá kết quả thi tuyển, cho đến bước cuối cùng là chuyển hồ sơ ứng viên trúng tuyển thành hồ sơ nhân sự. Các chức năng tiện ích của phân hệ như Tìm kiếm ứng viên, in lịch thi tuyển, in kết quả thi tuyển … rất hữu ích cho bộ phận thực hiện công tác tuyển dụng của doanh nghiệp.

– Quản lý Hồ sơ nhân sự

Quản lý hồ sơ nhân sự là một trong những phân hệ cốt lõi của mọi hệ thống Quản trị nguồn nhân lực. Quản lý hồ sơ nhân sự của HRMS với nhiều chức năng linh động giúp bạn đơn giản hoá nhiều thao tác quản lý.
Phân hệ Hồ sơ nhân sự quản lý đầy đủ thông tin cơ bản của nhân sự: sơ yếu lý lịch, Hợp đồng lao động, vị trí làm việc, đồng thời trong quá trình nhân sự làm việc tại đơn vị mọi sự kiện xảy ra hoặc sự thay đổi đối với nhân viên, đều được ghi nhận đầy đủ: như các thay đổi về hợp đồng lao động, phòng ban, chức vụ, thang bảng lương, hệ số, khen thưởng, kỷ luật … và nhiều quá trình khác.
Quản lý đào tạo
Phân hệ này giúp đơn vị tổ chức và quản lý các khoá đào tạo, lựa chọn nhân viên tham gia đồng thời quản lý kết quả đào tạo của từng học viên. Từ đó cung cấp các báo cáo chi tiết về những kết quả đào tạo đó.

– Quản lý BHXH

Phân hệ quản lý các quá trình tham gia đóng BHXH của nhân viên, đồng thời hỗ trợ công tác tính toán mức tiền trích nộp hàng tháng cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
Quản lý chấm công
Phân hệ này quản lý các ca và bảng phân ca làm việc, ghi nhận dữ liệu chấm công hàng ngày của nhân viên. Xử lý dữ liệu để tính ra số ngày công, các loại công, số công làm ngoài giờ, làm ca đêm … Phân hệ này còn quản lý các ngày nghỉ phép và cân đối chỉ tiêu nghỉ phép của nhân viên.

 2. Đối tượng và điều kiện sử dụng.

Phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng rất phổ biến tại hầu hết các công ty, đơn vị kinh doanh cả tư nhân lẫn nhà nước, chỉ cần  bạn có thể triển khai mô mình hoạt động của công ty hay đơn vị của bạn trên mạng LAN là có thể dễ dàng sử dụng được phần mềm ngoài ra bạn cũng cần có cấu hình máy chủ phù hợp để có thể sử dụng được phần mềm một cách hiệu quả nhất . cấu hình máy chủ thông dụng hiện nay thường là
–    Số kết nối đồng thời : 100 – 150 user (tuỳ theo nhu cầu sử dụng của đơn vị)
–    CPU 2×2.6Ghz Quad-core
–    Ram 8Gb
–    3×146 Gb HDD
–    Internal tape, hỗ trợ tới 160gb. Sử dụng để backup dữ liệu
–    Cài đặt hệ thống Windows 2000 server, SQL server 2000 (trở lên), Jboss Server.
Bên cạnh đó bạn cũng cần có Cấu hình máy tính trạm Tối thiểu từ Pentium 4 , Ram 512 Mb, HDD 10GB trở lên, và Sử dụng hệ điều hành Windows2000 /Windows XP trở lên, có cài đặt JDK, font tiếng việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here